Tân Linh Mục Phêrô Huỳnh Văn Tha, MF, Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Gx. Bãi Chàm, Gp. Mỹ Tho - 20-07-2019

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, thứ Bảy, ngày 20/07/2019 vào lúc 09h00’, tại Giáo xứ Bãi Chàm thuộc giáo hạt Cù Lao Tây, giáo phận Mỹ Tho, Tân Linh Mục Phêrô Huỳnh Văn Tha, MF, đã dâng Thánh lễ mở tay Tạ ơn Thiên Chúa qua hồng ân tuyển chọn trong thánh chức linh mục.

 

Thánh lễ Tạ ơn hôm nay cũng là dịp để Tân Linh Mục tri ân Tỉnh Dòng Thừa sai Đức Tin Việt Nam đã giáo dục, hướng dẫn và định hướng cha trong ơn gọi tu trì, là dịp để cha cám tạ quý ân nhân, thân nhân đã đồng hành, giúp đỡ và khích lệ vật chất cũng như tinh thần trong đời sống dâng hiến và nhất là tỏ lòng biết ơn cha mẹ, đã quảng đại dâng hiến và cùng đồng hành trong đời sống thiêng liêng, để hôm nay chính tân linh mục cảm nhận được hồng ân qua thánh chức linh mục trong bậc đời sống Thánh hiến.


Cùng đồng tế với Tân Linh Mục có cha Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa sai Đức Tin Việt Nam Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF; Cha Giám đốc Đào tạo Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF; Cha Chánh xứ giáo xứ Bãi Chàm Phêrô Nguyễn Văn Bé, Cha Nghĩa phụ, cùng đông đảo quý Cha trong Tỉnh Dòng, quý Cha thuộc giáo phận Mỹ Tho. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện đông đảo của quý Chủng sinh, quý Tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Với châm ngôn đời linh mục “Thầy Biết Con Yêu Mến Thầy” (Ga 21,16) trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha Giám đốc Đào tạo Tỉnh Dòng Thừa sai Đức Tin Việt Nam, Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF, đã nhắn gửi thân tình đến tân Linh mục: “Chỉ có tình yêu mới cứu độ, chỉ có tình yêu mới giúp tân linh mục can đảm dấn thân lên đường cho sứ mạng. Tình yêu ấy, trước hết là hãy biết ở lại trong Thầy, vì khi ở lại trong Chúa, chính tân linh mục sẽ cảm nhận được thế nào là lời đáp trả Thầy biết con yêu mến Thầy.”

Ngang qua hồng ân Thánh chức, sau phần Hiệp lễ, Tân Linh Mục đã ban ơn Toàn xá theo như quy định mà Giáo Hội dành riêng cách đặc biệt cho các Tân Linh Mục trong Thánh lễ mở tay.

Trong tâm tình tạ ơn, trước khi kết thúc Thánh lễ, Tân Linh Mục đã nói lên tâm tình tri ân Tỉnh Dòng, Cha Giám tỉnh cùng quý Cha trong ban Cố vấn Tỉnh Dòng đã tin tưởng tiến cử và làm chứng cho tân linh mục xứng đáng trong Thánh chức Linh mục, Quý Cha trong Ban Đào Tạo Tỉnh Dòng cùng đồng hành, quý Cha Giáo sư đã dạy dỗ, Cha nghĩa phụ cùng chia sẻ đời sống thiêng liêng, Cha sở đã khích lệ động viên và tạo mọi điều kiện trong khả năng có thể và quý vị ân nhân, thân nhân đã trợ giúp, cách riêng là cha mẹ và anh chị em trong gia đình đã nâng đỡ, khích lệ Tân Linh Mục trong hành trình dâng hiến.


Với sự tuyển chọn của Thiên Chúa trong và qua Giáo hội, cách riêng là Hội Dòng, Tân Linh Mục cảm nhận được sự bất toàn của chính mình nhưng vì yêu thương, Thiên Chúa vẫn chọn gọi để trở nên mục tử tại trần gian này, đò là hồng ân nhưng cũng là trách nhiệm phải chu toàn để không ngừng làm sáng danh Chúa, thánh hóa bản thân, cứu rỗi các linh hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Tân Linh Mục luôn biến đời mình thành một lời tạ ơn Thiên Chúa qua những gì đã cam kết trong chính ngày thụ phong để chính ngài thêm thánh thiện, can đảm và sẵn sàng dấn thân lên đường phục vụ Chúa theo sứ mạng của Hội Dòng trong lòng Giáo Hội.

Ban Truyền Thông MF