Tân Linh Mục Phêrô Nguyễn Tiến Nghi, MF, Dâng Lễ Tạ Ơn Tại Gx. Xã Đoài, Gp. BMT

Thánh chức linh mục là một hồng ân cao cả mà Thiên Chúa ban cho con người cách nhưng không. Cảm nghiệm được điều đó, Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Nghi đã về Giáo Xứ quê hương cùng mọi người dâng Thánh lễ tạ ơn.


Thánh lễ được tổ chức tại giáo xứ Xã Đoài, vào lúc 9h00, ngày 19-7-2018. Hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn hôm nay gồm có: cha Tổng Cố vấn Dòng Thừa Sai Đức Tin - Giuse Phan Trọng Quang, Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, cha nghĩa phụ, quý cha, quý thầy thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và ân nhân, quý khách xa gần và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay có bốn thầy Tân Phó tế thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam cùng với Tân Linh mục dâng lên Chúa lời tạ ơn.

Con là Linh Mục theo phẩm hàm Men-ki-sê-đê...” lời bài hát được cất vang làm nền cho đoàn đồng tế từ nơi nhà xứ từng bước tiến vào nhà thờ.

Trước khi của hành thánh lễ, cha Chánh Xứ Giuse Phạm Tấn Hùng có lời giới thiệu Tân Linh Mục với cộng đoàn dân Chúa và chào đón quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách đến với giáo xứ Xã Đoài. Kế đến, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, thay lời cho cộng đoàn giáo xứ, có những lời chúc mừng tốt đẹp gửi tới Tân Linh Mục và gia đình cùng bốn Tân Phó Tế.

Tiếp theo, Tân Linh Mục mời gọi mọi người cùng với ngài dâng lên lời tạ ơn Thiên Chúa và cùng cầu nguyện cho linh hồn ông bà nội ngoại, những linh hồn trong giáo xứ.

Trong bài chia sẻ của mình, cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF - Giám đốc Học viện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã nhắn nhủ tới Tân Linh Mục cũng như mọi người về mầu nhiệm của Thập Giá.  Ngài nói: “Thánh Giá có chiều dọc và chiều ngang. Chúa Giêsu được treo lên theo hàng dọc, đó chính là sự nối kết giữa Thiên Chúa và loài người. Người mục tử cũng vậy, trong mỗi ngày sống cũng cần phải trở nên cầu nối, nối kết Thiên Chúa với đoàn chiên của Người. Hai tay Chúa Giêsu giang ra theo phương nằm ngang để nối kết các tín hữu lại với nhau. Người linh mục cũng hãy nên cầu nối để kết hiệp mọi người lại với nhau. Nhưng để có thể làm được như vậy, người Mục Tử cần khoác lên mình sự khiềm nhường, lòng nhân hậu, tình yêu thương bắc ái và đặc biệt phải theo sát học hỏi người Thầy Giêsu của mình”.

 

Cha tiếp tục chia sẻ về câu châm ngôn đời linh mục mà tân linh mục đã chọn:“Bỏ Ngài con biết theo ai” (Ga 6, 68). Linh mục cũng chỉ là những con người yếu đuối nên cũng mang trong mình những bất toàn. Chính vì thế, họ cần tới sự trợ lực của Thiên Chúa mới có thể thi hành được chức vụ Thánh đã được nhận lãnh. Câu châm ngôn đời linh mục của cha mới đã nói lên sự xác quyết và tín thác vào Thiên Chúa của cha mới. kết thúc bài chia sẻ của mình, cha Phêrô đã mượn đoạn kinh thánh trong thư của thánh Phaolô (1,11-18) để cầu chúc cho cha mới.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha mới gửi những lời cám ơn chân thành tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân ân nhân, toàn thể cộng đoàn và tất cả những ban nghành, đoàn thể.

Đặc biệt, cha cũng nghẹn ngào bầy tỏ lòng biết ơn tới mẹ và những anh chị em trong gia đình.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h30.

 

Ban Truyền thông MF