Tân Linh Mục Tôma Đỗ Văn Lâm, MF, Dâng Thánh Lễ Mở Tay tại Gx. Nam Hà, Gp. Phan Thiết - 19-07-2019

Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh Mục Tôma Đỗ Văn Lâm được cử hành vào lúc 9h00, ngày 19/7/2019, tại giáo xứ Nam Hà, giáo phận Phan Thiết.

Hiệp cùng Tân Linh Mục trong thánh lễ hôm nay có sự tham dự của cha Tôma Đinh Ngọc Lộc - Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam; Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải – Giám đốc đào tạo; cha Đaminh Nguyễn Công Khương – Quản lý nhà Tỉnh; cha Phêrô Nguyễn Văn Bình – Chánh xứ giáo xứ Nam Hà; cha Phaolo Đinh Trung Hiếu – Nghĩa phụ của Tân Linh Mục, hai cha mới: Giuse Lưu Quốc Toàn, Phê rô Huỳnh Văn Tha, chín thầy Tân Phó Tế; quý cha, quý thầy thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt nam; quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh, quý ân nhân, thân nhân xa gần và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Nam Hà.

 

Trước khi bắt đầu thành lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Nam Hà gửi những lời chúc mừng tốt đẹp tới các tân linh mục và tân phó tế. Qua đó, ông cũng nói lên niềm vui mừng và hãnh diện khi được đón tiếp quý cha, quý tu sĩ nam nữ, và toàn thể quý khách đã về cùng giáo xứ chung chia niềm vui được đón cha quý hương.

Kế đến, cha Tôma Đỗ Văn Lâm bắt đầu thánh lễ với lời kêu gọi cộng đoàn cùng hiệp thông cầu nguyện cho các linh hồn ông bà tổ tiền, và cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn Thiên Chúa trong hồng ân thánh chức linh mục.

Trong bài chia sẻ của cha Giáo Tập Giuse Nguyễn Văn Thành, MF, các tân linh mục và phó tế được thấy rõ hơn trọng trách mình phải mang khi lãnh nhận chức Thánh. Cha Giáo Tập Giuse cũng nhắc nhở các cha mới: “hãy luôn kết hiệp với Chúa, để Chúa nắm lấy tay dẫn các tân linh mục trên con đường sứ vụ tương lai đầy những thách đố”. Điều này cũng giống với câu châm ngôn mà Tân Linh Mục Tôma Đỗ Văn Lâm đã chọn: “Hãy ở lại trong tình thương của Thầy” (Ga15, 9b).

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Tôma Đỗ Văn Lâm đã gửi tới cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khác khách gần xa lời cám ơn chân thành. Đặc biệt, cha còn gửi gắm tâm tình của mình đối với ông bà cố, anh chị em, các cô chú bằng những giọt nước mắt ngậm ngùi nhưng chất chứa biết bao nhiêu mến thương và lòng cảm tạ.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h45 và sau đó, mọi người cùng tham dự buổi hoan tiệc để chia vui cùng với gia đình Tân Linh Mục.

Ban Truyền Thông MF