Thánh Lễ Bế Mạc Tu Nghị Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Thánh lễ bế mạc tu nghị Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin, do Đức Giám Mục Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ sự, đã diễn ra cách trọng thể tại Tu Viện Lời Chúa vào chiều ngày 05/10/2019. Tham dự thánh lễ có cha Jesus Dajac, Tổng Quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin, cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, Giám tỉnh, quý cha trong Tỉnh dòng, một số quý sơ ở các Hội dòng Mẹ Nhân Ái, Đaminh Phú Cường và Dòng Con Đức Mẹ Nam Vang, cùng toàn thể anh em trong cộng đoàn.

Mở đầu thánh lễ Đức Cha Giuse đã nói: “Chúng ta cùng quy tụ nơi đây để tạ ơn Chúa vì những hồng ân Ngài đã thương ban cho Tỉnh dòng qua kỳ tu nghị vừa qua và cùng nhau nhìn lại những thăng trầm, kinh nghiệm trong đời sống thánh hiến để chia sẻ và dấn thân cách mạnh mẽ hơn”.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh: “Từ thuở ban đầu, Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta và Ngài đã yêu thương chúng ta cho đến cùng, đến vĩnh cửu. Chúng ta được mời gọi trở thành chứng tá loan truyền tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người để mời gọi và hướng dẫn họ tin tưởng trở về với tình yêu thuở ban đầu ấy”.

Và Cha cũng nhắn nhủ: “Cùng với những hồng ân, Thiên Chúa luôn mời gọi mỗi người Thừa Sai Đức Tin dấn thân cách mạnh mẽ hơn nữa để làm cho thánh ý Chúa được thể hiện, ơn Chúa ngày càng phát triển, tâm hồn thêm thăng hoa, vững mạnh hầu vinh quang Chúa tỏ lộ và lan tỏa bao trùm vinh quang con cái Chúa”.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể.

Sau thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, Bề trên Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, đã có những lời tâm tình tri ân tới Đức Cha Giuse, cha Jesus Dajac, Bề trên Tổng quyền cùng các nghị huynh tham gia Tu nghị lần này. Cha cũng đã thay mặt các nghị huynh cảm ơn tới quý sơ ở các hội dòng cùng toàn thể anh em trong cộng đoàn đã cầu nguyện cách đặc biệt, chuẩn bị cách chu đáo, để tu nghị gặt hái được những thành quả tốt đẹp hầu giúp Tỉnh dòng có những định hướng đúng đắn trong thời gian tới.

Sau đó, tất cả mọi người đã cùng chung chia niềm vui với Tỉnh dòng qua bữa hoan tiệc tại sân Học Viện.

 

Ban Truyền Thông