Thánh Lễ Giỗ 1 Năm Ông Cố Giuse Phan Văn Hòa – Thân Phụ Cha Giuse Phan Trọng Quang, MF

Sống trong tình thương của Chúa là niềm hy vọng lớn nhất của chúng ta”. Trên đây là lời chia sẻ của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, trong thánh lễ giỗ 1 năm ông cố Giuse Phan Văn Hòa.

Vào lúc 10h00 sáng thứ bảy, ngày 11.03.2017 tại Giáo xứ Mỹ Hòa, TGP. Sài Gòn. Thánh lễ giỗ kỉ niệm 1 năm ngày ông cố Giuse Phan Văn Hòa (Thân phụ của cha Giuse Phan Trọng Quang, MF) qua đời. Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường chủ tế thánh lễ cùng đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện Gp. Phú Cường Simon Nguyễn Văn Thu, quý cha Hạt trưởng, quý cha Bề trên, cha Giám tỉnh, quý cha Dòng Thừa Sai Đức Tin và quý cha trong và ngoài TGP. Sài Gòn. Hiện diện trong thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ các hội dòng, quý ân nhân và thân bằng quyến thuộc của cha Giuse Phan Trọng Quang, MF.

Trước khi vào thánh lễ, cha Piô Ngô Phục chánh xứ Mỹ Hòa ngỏ lời chào mừng Đức cha Giuse, cha Tổng Đại diện, quý cha Bề trên, quý cha, quý tu sĩ và quý khách đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông cố Giuse nhân lễ giỗ 1 năm. Cha xứ cũng kính chúc Đức cha và cộng đoàn một mùa chay tràn đầy ơn thánh Chúa.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse nói lên tâm tình của ngày lễ giỗ qua sự hiện diện rất đông các thành phần dân Chúa trong nhà thờ hôm nay. Sự hiện diện của cộng đoàn nơi đây là để tưởng nhớ đến ông cố Giuse, để cùng cầu nguyện cho ông cố và cầu nguyện cho nhau trong hành trình hướng về Nước Trời vĩnh cửu.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Giuse diễn tả về những khát vọng của con người hướng đến Thiên Chúa qua hành trình sống đức tin của người Kitô hữu. Sống trong tình thương của Chúa đó là niềm hy vọng lớn nhất của chúng ta và cũng là khát vọng của chính Chúa Giêsu. Đức cha cũng gợi lên sự khát vọng đó trong các bài đọc sách thánh hôm nay, qua Tin mừng mà lời nguyện của Chúa Giêsu: “Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành” (Ga 17,24). Khát vọng của Chúa Giêsu là mong muốn chúng ta được sống, được cứu độ và được ở bên Chúa Cha. Bày tỏ ý định khát vọng quang lâm là qui tụ mọi dân nước trên núi thánh để được hưởng hạnh phúc với Chúa. Mọi tín hữu đều là con cái Thiên Chúa và đã được trao ban cho Chúa Giêsu, đó cũng là niềm khát vọng của Chúa Giêsu. Tình thương mà Chúa ban ân sủng cho chúng ta là được sum họp để gắn kết với nhau. Hôm nay, cộng đoàn chúng ta qui tụ nhau nơi đây, để dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông cố Giuse được hưởng nhan thánh Chúa, và cùng nhau nhắc nhớ mọi người trong niềm cậy tin vào lòng thương xót Chúa và Chúa sẽ lắng nghe lời cầu nguyện của chúng ta.

Sau phần hiệp lễ, cha Giuse Phan Trọng Quang, MF có đôi lời bày tỏ tâm tình cảm ơn Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và thân bằng quyến thuộc đã đến nhà thờ Mỹ Hòa, dâng thánh lễ giỗ 1 năm cho ông cố Giuse. Trong niềm nhớ thương ông cố, gia đình luôn được sự quan tâm, yêu thương của quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và những người thân quen của gia đình ông cố. Một năm qua, cha Giuse và gia đình cũng cảm nhận được sự mất mát về sự ra đi của ông cố nhưng qua sự động viên, khích lệ của cộng đoàn trong thánh lễ như là bước hành trang kế tiếp cho gia đình sống theo gương ông cố là luôn sống tương quan, hiền hòa, khiêm cung trong cuộc sống hằng ngày.

 

Ban Truyền Thông

Một số hình ảnh trong thánh lễ