THÁNH LỄ KỶ NIỆM NGÂN KHÁNH LINH MỤC CỦA CHA GIUSE PHAN TRỌNG QUANG, MF

Vào sáng ngày 26 tháng 12 năm 2019, Thánh lễ kỷ niệm ngân khánh linh mục của cha Giuse Phan Trọng Quang, MF và cũng là lễ kỷ niệm kim khánh linh mục của cha Phêrô Nguyễn Văn Thắm, đã diễn ra cách trọng thể tại thánh đường giáo xứ Bà Lụa với sự chủ tế của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường. Đồng tế với ngài có Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận. Và quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và quý khách cũng đã đến tham dự thánh lễ để hiệp ý cầu nguyện cho cha nhân dịp đặc biệt này.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn cùng nhau hiệp thông để tạ ơn Chúa, cách riêng, cảm ơn cha Giuse trong những năm qua đã tận tâm phục vụ, cống hiến hết mình cho Giáo hội. Đặc biệt, cha cũng xin cộng đoàn cầu nguyện nhiều hơn nữa để cha Giuse có một tinh thần vững mạnh, dồi dào, phong phú để dấn thân cách hữu hiệu hơn nữa hầu trổ sinh nhiều hoa trái, làm vinh danh Thiên Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

Trong bài giảng, Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ đã nhấn mạnh tinh thần tự nguyện, can đảm hi sinh của cha Giuse như câu châm ngôn đời linh mục mà cha đã chọn: “Vinh dự của tôi chính là thập giá Đức Ki tô” (x. Gl 6,14). Cha đã chia sẻ: “Giá trị của thập giá đã và đang được chứng thực qua từng biến cố trong cuộc đời cha Giuse. Qua bao biến cố xảy đến với cha cũng như sự đổi thay của xã hội, cha Giuse đã luôn kiên tâm, bền chí và vững mạnh trong tinh thần, ý chí để vượt qua những giai đoạn khó khăn, hết mình cống hiến những khả năng của mình để phục vụ Giáo hội, cụ thể là Hội dòng Thừa Sai Đức Tin và Giáo xứ Bà Lụa. Với 59 năm cuộc đời và 25 năm trong sứ vụ linh mục, cha đã luôn cố gắng vận dụng những tài năng Chúa trao để phục vụ cách hữu hiệu nhất. Cha đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Tỉnh dòng và hiện nay cha là Tổng Cố vấn của Hội dòng Thừa Sai Đức Tin, Tổng thư ký Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp.”

Sau thánh lễ, Đức Cha đã trao phép lành tòa thánh cho cha Giuse và cha Phêrô nhân dịp mừng lễ ngân khánh và kim khánh của hai cha.

Tiếp theo, Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã thay mặt Tỉnh Dòng và Giáo xứ Bà Lụa chúc mừng tới cha Giuse và cha Phêrô nhân dịp mừng lễ đặc biệt hôm nay. Cha Tôma đã nói lên tâm tình tri ân sâu sắc vì những đóng góp quan trọng của cha Giuse dành cho Tỉnh Dòng trong những năm qua.

Sau đó, cha Giuse đã bày tỏ những tâm tình cảm ơn hai Đức Cha, quý bề trên, quý cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân đã cầu nguyện cách đặc biệt cho ngài không chỉ hôm nay nhưng là trong suốt chặng đường ơn gọi thánh hiến cha đã trải qua. Cha cũng hi vọng cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện nhiều hơn nữa để cha phấn đấu nỗ lực cống hiến những khả năng Chúa đã trao ban cho cha.

Sau đó, tất cả mọi người đã cùng chung chia niềm vui với cha Giuse trong buổi hoan tiệc với những tiết mục văn nghệ do các cộng đoàn dòng tu, của các giáo xứ và đặc biệt là của các ân nhân, thân nhân và quý khách. Những tiết mục góp phần nhân đôi niềm vui trong ngày trọng đại này.

Ban Truyền Thông