Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Gia Đình Thừa Sai Đức Tin

NỐI KẾT – YÊU THƯƠNG - PHỤC VỤ

 

   Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân các ân nhân, gia đình Thừa Sai Đức Tin (GĐTSĐT) đã tổ chức buổi họp mặt và Thánh lễ mừng bổn mạng lần đầu tiên vào sáng ngày 25/12/2016 tại Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Hiện hiện trong buổi họp mặt và mừng lễ có đông đảo quý vị ân nhân là thành viên của gia đình Thừa Sai và quý khách. Đây là dịp thuận lợi để Tình Dòng bày tỏ lòng biết ơn và niềm tri ân sâu sắc vì những sự cộng tác đắc lực của các thành viên gia đình Thừa Sai trong việc giúp đỡ, phát triển ơn gọi.

    Đúng 9h00, những hồi trống giòn giã đang vang lên để chào đón các thành viên GĐTSĐT, quý khách và mọi người.

 

Sau đó, Cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF chào thăm gia đình Thừa Sai Đức Tin. Trong buổi gặp gỡ đầy thân tình này, Cha trình bày vắn tắt hoạt động của Tỉnh dòng. Cha đã nói: “Công tác đào tạo phải được quan tâm hàng đầu” Vì thế, những đóng góp của các gia đình Thừa Sai Đức Tin là nguồn khích lệ động viên lớn cho ơn gọi tu trì."

 

    Tiếp theo, Cha Bề trên Tu viện Giuse Đào Văn Riệp, cha linh hướng của GĐTSĐT, cũng đã gặp gỡ đầy thân tình với các thành viên gia đình Thừa Sai Đức Tin. Cha đã chia sẻ những hoạt động trong một năm qua và có những định hướng mới cho năm tới. Mặc dù mới được thành lặp cách đây một năm, nhưng với lòng nhiệt thành, quảng đại, các thành viên trong gia đình đã có những đóng góp không nhỏ trong công cuộc giúp đỡ ơn gọi. “Trong năm qua, các thành viên gia đình Thừa Sai Đức Tin đã đóng góp cho Tỉnh dòng hơn 1 tỉ đồng. Với số tiền đó, Tỉnh dòng đã làm được rất nhiều việc như: đóng tiền học phí cho các thầy, mở trang trại nuôi bò, đầu tư để xây dựng các cộng đoàn...”

 

    Sau khi các thành viên bắt thăm để nhận một số quà lưu niệm, Cha Matthêu Phan Thanh Hoàng đã giải đáp một số thắc mắc về gia đình Thừa Sai. Trước khi các thành viên có thắc mắc riêng, cha đã chia sẻ chung cho mọi người được biết quyền lợi khi gia nhập GĐTSĐT. “Mỗi thành viên có quyền lợi như: mỗi ngày, Tỉnh dòng sẽ đọc kinh cầu nguyện cho các thành viên sau Thánh lễ; vào thứ 2 hằng tuần, sẽ có Thánh lễ riêng cầu nguyện cho các thành viên; và Tỉnh Dòng sẽ đến thăm viếng, dâng lễ cho các thành viên nếu họ qua đời.” Sau đó, Cha Matthêu cũng đã giải đáp cụ thể, chi tiết những thắc mắc được các thành viên đưa ra. Và cha cũng mời gọi mọi người cộng tác nhiều hơn nữa để GĐTSĐT ngày càng phát triển hơn.

    Sau 15 phút giải lao, Thánh lễ đã diễn ra trong bầu không khí linh thiêng, ấm áp vào lúc 11g00 tại nguyện đường của Tỉnh Dòng. Thánh lễ do cha Micae Hoàng Đô Đốc chủ tế, đồng tế với ngài có Cha Bề trên Giuse Đào Văn Riệp, quý cha trong cộng đoàn. Và thành phần không thể thiếu là các thành viên trong GĐTSĐT, quý khách cùng toàn thể anh em trong Tỉnh Dòng. Trong bài chia sẻ, Cha Micae nói: “Khi trở thành thành viên của GĐTSĐT, mọi người có một mối liên hệ hỗ tương. Và quý vị đang hỗ trợ Tỉnh Dòng trong việc đào tạo các tu sĩ với sứ mạng phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Giáo hội và tha nhân. Nói cách khác, quý vị đang góp phần loan báo Tin Mừng qua công cuộc đào tạo những nhà truyền giáo cho Giáo hội. Cha cũng nhấn mạnh: “Sự đóng góp của quý vị sẽ không rơi vào quên lãng vì nó góp phần làm cho cánh đồng truyền giáo mỗi ngày thêm mở rộng để những người thợ gặt ra đi loan báo Tin Mừng. Và mỗi ngày, những người Thừa Sai Đức Tin vẫn luôn cầu nguyện và hằng tuần, hằng năm vẫn dâng lễ cầu nguyện cho quý vị.” Cuối cùng, cha cầu chúc cho GĐTSĐT “mỗi ngày một phát triển để mọi người có thể cộng tác vào sứ vụ loan báo Tin Mừng như chính Đức Giêsu dạy”.

   Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy cùng các thành viên gia đình Thừa Sai đã dự bữa tiệc thân mật tại khuôn viên Tu viện. Với những định hướng và kế hoạch trong năm tới, hi vọng các thành viên sẽ không ngừng chung tay góp sức nhiều hơn nữa để gia đình Thừa Sai Đức Tin ngày càng phát triển lớn mạnh hơn và những hạt giống ơn gọi sẽ trổ sinh nhiều hoa trái dồi dào góp phần phục vụ đắc lực cho Giáo hội. 

 

Ban Truyền Thông