Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại, Bổn Mạng Tỉnh Dòng Việt Nam Và Mừng Tất Niên Bính Thân

 “Thánh Phaolô, vị tông đồ vĩ đại của đức tin giữa dân ngoại. Người Thừa Sai Đức Tin nhìn lên và bắt chước”. (Đặc Sủng Hội Dòng Thừa Sai Đức Tin, số 46).

Đó là tất cả những tâm tình mà mọi người cảm nhận được trong Thánh lễ mừng kính thánh Phaolô tông đồ trở lại, bổn mạng Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

Bầu không khí của những ngày cuối năm làm cho lòng người thêm rạo rực chuẩn bị đón chào năm mới. Hòa chung trong niềm vui đó, và với tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa và tri ân nhau, vào lúc 5g30’ ngày 20- 01- 2017 (nhằm 23 Tết), tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa sai Đức Tin Việt Nam đã diễn ra Thánh lễ mừng Kính thánh Phaolô tông đồ trở lại, Bổn mạng Tỉnh Dòng và Tất niên Bính Thân 2016.

Đúng 5g00’, đoàn đồng tế  đã tập trung tại Đài Thánh Phaolô của Tỉnh Dòng với nghi thức Xông hương tôn kính Thánh Phaolô. Với nghi thức xông hương, các thành viên luôn biết nhìn lên thánh nhân để không ngừng học hỏi gương sáng đức tin và tinh thần nhiệt huyết tông đồ hăng say của Người như Đặc Sủng số 46 Hội Dòng mời gọi: “Thánh Phaolô, vị tông đồ vĩ đại của đức tin giữa dân ngoại. Người Thừa Sai Đức Tin nhìn lên và bắt chước”.

Sau đó, đoàn đồng tế di chuyển vào nhà nguyện Tỉnh Dòng để cử hành Thánh lễ. Cha Giám Tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF, chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài có Cha nguyên Giám tỉnh Giuse Phan Trọng Quang, MF; Cha Bề trên Tu viện Giuse Đào Văn Riệp, MF; Cha Đaminh Vũ Xuân Sơn, MF –   Quản lý Tỉnh Dòng; Cha Giuse Nguyễn Minh Phúc, MF – Thư ký Tỉnh dòng, cùng quý Cha giáo, quý Cha đang phụ trách các công tác của Tỉnh dòng. Hiện diện trong Thánh lễ có quý thầy Học viện, quý thầy Tập viện, anh em Tiền tập và anh em dự tu.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giám tỉnh mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại những sinh hoạt của Tỉnh dòng trong năm để nhận ra những ơn lành Chúa đã thương ban, và nhìn nhận những lỗi lầm thiếu sót của bản thân đối với Chúa và với nhau để xây dựng một tinh thần hiệp thông, hiệp nhất trong yêu thương.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha nguyên Giám tỉnh Giuse Phan Trọng Quang, MF, đã nhắn gửi đến cộng đoàn tinh thần nơi thánh Phaolô mà mỗi người tu sĩ Thừa sai Đức Tin cần bắt chước là “Ý thức thuộc về”. Ngài nhắn gửi: “Chúng ta phải xây dựng tinh thần hiệp nhất, hiệp thông để nỗ lực hơn nữa trong việc đạt được một lối sống với ý thức thuộc về mãnh liệt. Chính khi sống ý thức thuộc về, là chúng ta đang diễn tả và làm nổi bật cách sống của người Thừa sai Đức Tin”.

Thánh lễ kết thúc lúc 6g30’. Cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ và chung vui với nhau trong bữa tiệc Agape thân mật, ấm áp tình huynh đệ. Ngày lễ tất niên là ngày lễ của tình huynh đệ. Mọi người trong Tỉnh dòng chúc mừng và cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp trong năm mới.

Xin tạ ơn Chúa đã gìn giữ, chúc lành cho Tỉnh Dòng trong suốt năm qua.

Nguyện xin Thánh Phaolô tông đồ trở lại, bổn mạng Tỉnh Dòng mà chúng con mừng kính hôm nay, luôn che chở, gìn giữ và ban muôn ơn lành xuống trên Tỉnh Dòng, từng thành viên trong Tỉnh Dòng, cũng như tất cả Quý vị Ân nhân, Thân nhân và mọi người đã giúp đỡ cho Tỉnh Dòng ngày càng phát triển. Xin Chúa ban muôn ơn lành và trả công bội hậu cho tất cả mọi người.

 


Ban Truyền Thông