Thánh Lễ Tạ Ơn 10 Năm Linh Mục Quý Cha Trong Tỉnh Dòng

Vào lúc 05g00 thứ Hai, ngày 25/05/2020, tại nhà nguyện Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, M.F, đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn 10 năm linh mục của 6 cha trong Tỉnh dòng.

Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải

Cha Giuse Ngô Đức Tài

Cha Antôn Nguyễn Vũ Trường

Cha Micae Nguyễn Duy Hùng

Cha Phaolô Hà Minh Tú

Cha Giuse Nguyễn Đình Cao


Đồng tế với ngài có cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, Giám tỉnh, quý cha trong và ngoài cộng đoàn, quý thầy và anh em trong cộng đoàn.

Trước thánh lễ, Cha Giám Tỉnh Tôma đã thay lời cho anh em, chúc mừng quý cha trong ngày hồng ân này. Đặc biệt, cha cũng xin cộng đoàn cầu nguyện nhiều hơn nữa để các ngài có một tinh thần vững mạnh, hầu trổ sinh nhiều hoa trái, làm vinh danh Thiên Chúa và mưu ích cho các linh hồn.


Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô, chủ tế thánh lễ, mời gọi cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn khi Ngài chọn gọi quý cha trở thành người làm công trong vườn nho của Ngài: “Mười năm hồng ân linh mục là một chặng đường trong hành trình ơn gọi của đời dâng hiến. Với con người, đó là một hành trình đầy thăng trầm và thử thách; nhưng với Thiên Chúa, đó là chương trình yêu thương của Ngài”.

Giảng trong thánh lễ, cha Giuse Ngô Đức Tài, M.F, đã chia sẻ về sự cao trọng của hồng ân thánh chức linh mục. Sứ vụ linh mục thật cao đẹp, được nhận lãnh từ Đức Kitô, một hồng ân vô giá. Cho nên, linh mục cần biết tạ ơn Chúa và mỗi ngày phải biết làm mới lại bản thân. Bên cạnh sự cao trọng là sự thấp hèn, yếu đuối của phận người. Chính vì thế, các linh muc phải nhờ tới lời cầu nguyện của mọi người và lời cầu bầu của các Thánh, đặc biệt là Đức Maria, Nữ Vương những người tuyên xưng Đức tin.

Trước khi thánh lễ kết thúc, Cha Phêrô đã thay lời quý cha mừng kỷ niệm 10 năm hồng ân hôm nay, cám ơn quý cha và cộng đoàn đã cầu nguyện cách đặc biệt cho các ngài không chỉ hôm nay mà còn trong suốt chặng đường ơn gọi thánh hiến đã qua.

Ban Truyền Thông