Thánh Lễ Tạ Ơn Của 7 Tân Linh Mục Và 2 Thầy Tân Phó Tế Tại Tỉnh Dòng

 “Cuộc  đời của mỗi người Kitô hữu chúng ta, dù là  linh mục, tu sĩ hay giáo dân đều là một chuỗi ngày tạ ơn Thiên Chúa không ngừng và thánh lễ nào cũng là một hy tế tạ ơn để dâng lên Thiên Chúa”. Đó là lời mở đầu của tân Linh mục Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF chủ tế  Thánh lễ tạ ơn của các tân Linh mục và Phó tế, tại nhà nguyện Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam vào lúc 17g30 thứ hai ngày 12.12.2016.

Đồng tế với ngài có cha Giám tỉnh Micae, quý cha, quý thầy tân Phó tế trong hội dòng. Tham dự thánh lễ có quý thầy, quý Dì và đông đảo giáo dân, quý khách, quý ân nhân, thân nhân của các tân chức.

Quý Thầy tân Phó tế:

  1.Thầy Đaminh Nguyễn Du Trường Hải, MF

  2.Thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Trọng Oánh, MF

Quý tân Linh mục:

  1. 1. Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Cẩn, MF.
  2. 2. Lm. Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính, MF.
  3. 3. Lm. Đaminh Saviô Nguyễn Cơ Thạch, MF.
  4. 4. Lm. Giuse Nguyễn Minh Thiên, MF.
  5. 5. Lm. Giuse Đinh Văn Thắng, MF.
  6. 6. Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn, MF.
  7. 7. Lm. Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Phêrô Nguyễn Thanh Vương đã mời mọi người tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho chúng ta và ngài cũng mời gọi chúng ta cùng cầu nguyện cho các tân chức trung thành vời ơn gọi.

Giảng trong thánh lễ, cha Giáo tập Gioan Tô Hồng Tuấn, MF đã chia sẻ, lời cám ơn thể hiện mối tương quan giữa người với người trong bất cứ thời đại nào. Cũng vậy, giữa con người với Thiên Chúa cũng cần lời tạ ơn, đặc biệt các tân chức hôm nay cũng đã nhận biết bao hồng ân Chúa ban cho. Trong Tin mừng, Chúa Giêsu cũng có ý khiển trách người phong hủi đã được chữa lành mà không quay lại cám ơn. Ngoài ra, ngài còn chia sẻ về năng quyền mà Chúa đã ban cho linh mục. Linh mục là người làm cho bánh và rượu trở thành Mình và Máu Chúa Kitô; là người có quyền tha tội trọng và tội riêng ta phạm; là người ban của ăn đàng cho người hấp hối; v.v. Đó là những hồng ân Chúa ban cho thiên chức linh mục. Thế nhưng, linh mục không phải hoàn hảo, mà cũng là những người yếu đuối, tội lỗi. Cho nên, chúng ta cũng cần nhớ đến các ngài trong các giờ cầu nguyện để các ngài mãi là hình ảnh của Chúa ở trần gian.

Sau phần hiệp lễ, Cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF trao Thánh giá và các văn thư bổ nhiệm cho các tân chức. Ngài nhắn nhủ các tân chức: “Anh em hãy luôn bám chặt vào Thánh giá và noi gương Đức Giêsu vác Thánh giá hằng ngày đi theo Chúa. Bởi vì, người Thừa Sai Đức Tin là người phải đem Tin mừng đến cho mọi người. Cầu chúc cho các anh em thành công trong sứ mạng mới và luôn là hiện thân của Chúa Kitô trong cuộc sống hằng ngày”.

Sau đó, tân Lm. Đaminh Savio Nguyễn Cơ Thạch, MF, đại diện cám ơn quý Cha, quý thầy, anh em và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các tân chức.

Lời ca kết lễ vang lên như lời nhắc nhở chúng ta tạ ơn Thiên Chúa trong mọi việc và mọi hoàn cảnh: “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

 

Bài viết: Phêrô Nguyễn Hoàng

Hình ảnh: Phêrô Đỗ Quang