Thánh Lễ Tạ Ơn Hai Sự Kiện Tại Giáo Xứ Bà Lụa

Niềm Vui nối tiếp niềm vui

Hòa với niềm vui của Giáo hội trong ngày lễ Chúa Nhật thứ III mùa Vọng – Chúa Nhật Hồng – Chúa Nhật của niềm vui, giáo xứ Bà Lụa hân hoan mừng lễ kỷ niệm 24 năm cha Giuse Phan Trọng Quang, MF – Nguyên Chánh xứ Bà Lụa, lãnh nhận Hồng ân Linh mục. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi hôm nay cũng là ngày giáo xứ nhà đón chào vị Tân Chánh xứ - cha Tôma Trương Hoàng Phúc, MF.

Thánh lễ tạ ơn được tổ chức cách lọng trọng vào lúc 17h30, với sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường, cha Quản hạt, cha Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, quý cha, quý thầy, quý sơ cùng toàn thể quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bà Lụa.

Trước thánh lễ, Cha Giuse Phan Trọng Quang, MF đã đại diện cộng đoàn dân Chúa dâng lời cầu nguyện cho vị Giám mục chủ chăn của Giáo phận.

Tiếp đến, Cộng đoàn giáo xứ Bà Lụa chúc mừng kỷ niệm 24 năm Thụ phong Linh mục của cha Giuse cũng như đôi lời tâm tình tri ân ngài trong vòng hơn 20 năm qua đã phục vụ, xây dựng và phát triển giáo xứ có được bộ mặt như ngày hôm nay.

 

Sau khi các đoàn thể trong Giáo xứ thể hiện lòng tri ân đến cha Giuse, cha Quản hạt Antôn Hà Văn Minh công bố văn thứ bổ nhiệm vị Tân Chánh xứ giáo xứ Bà Lụa.

Trong nghi thức nhận xứ, Cha Tôma Trương Hoàng Phúc, MF đã long trọng cử hành nghi thức Tuyên xưng Đức tin dưới sự chứng kiến của Đức Cha Giuse và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Ngay sau khi Cha Tân chánh xứ cử hành nghi thức Tuyên Xưng Đức Tin, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bà Lụa cùng với vị đại diện đã bày tỏ niềm vui và sự chào đón nồng nhiệt tới vị Tân Chánh xứ, đồng thời bày tỏ tâm tình con thảo qua lãng hoa và sự trình diện của đại diện quý Ban ngành Đoàn thể trong Giáo xứ.


Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Lời Chúa và Thánh Thể.

Trong bài giảng Đức cha Giuse, gợi lại niềm vui trong các bài đọc Lời Chúa và hướng cộng đoàn sống một niềm vui đích thực - niềm vui mang lại hạnh phúc viên mãn đời sau chứ không chỉ là niềm vui phút chốc chóng qua của đời này.

Các anh chị em ca viên của giáo xứ đã giúp cộng đoàn nâng tâm hồn lên với Chúa qua những bài hát thánh ca thật tâm tình.

Cuối Thánh Lễ, cha Giuse Phan Trọng Quang, MF thay lời cho toàn thể ban ngành trong giáo xứ gởi lời cám ơn sâu sắc đến Đức Cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn. Đặc biệt hơn, cử chỉ huynh đệ của vị tiền nhiệm và vị tân chánh xứ cùng dâng bó hoa tỏ lòng tri ân đến vị chủ chăn của giáo phận đã khiến cho cộng đoàn hết sức xúc động. Điều đó cho thấy tình huynh đệ cộng đoàn giữa các anh em trong Dòng Thừa Sai Đức Tin dù ở cương vị nào.

Được biết, cha Giuse Phan Trong Quang, MF đã và đang thi hành nhiều trách vụ với vai trò là Tổng Cố Vấn của Dòng Thừa Sai Đức Tin. Bên cạnh đó, được sự cho phép của Đức cha Giuse, Ngài tiếp tục mở một Văn phòng của Ủy Ban Liên Tu Sĩ Giáo phận Phú Cường tọa lạc tại Giáo xứ Bà Lụa, Giáo hạt Phú Cường trong thời gian tới.

 

Ban Truyền Thông MF