Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Thánh Hiến Năm 2020

Vào sáng ngày 18 tháng 7 năm 2020, Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh hiến đã diễn ra trong bầu không khí thân thương tại cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa. Đây là dịp để mỗi thành viên trong cộng đoàn cùng hiệp thông dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những hồng ân tiên khấn, khấn trọn, phó tế và đặc biệt là hồng ân linh mục vừa mới lãnh nhận vào ngày 17/07/2020 vừa qua.

Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài có 9 tân linh mục, cùng đông đảo quý cha trong Tỉnh dòng. Và tất cả anh em trong cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa cũng đã hiệp thông để cầu nguyện cách đặc biệt trong dịp hồng ân thánh hiến này.

Trong bài giảng lễ, Cha Tôma đã mượn lời của Đức Thánh Cha Phanxicô để nhắn nhủ với các tân chức về căn tính và sứ vụ của người linh mục. Cha muốn nhấn mạnh về các đức tính mà người linh mục phải luôn nỗ lực trau dồi vì đó là hành trang quan trọng và cần thiết nhất trên hành trình sứ vụ của người linh mục.

Đặc biệt, cha cũng ân cần nhắn nhủ các Tân Linh Mục: “Đừng bao giờ đánh mất ân huệ mà Thiên Chúa đã trao ban, niềm hi vọng mà cộng đoàn đã đặt để trên mỗi anh em để anh em có thể lấy đó làm động lực dấn thân trên hành trình sứ vụ của mình.”

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau thánh lễ, Cha Giuse Trịnh Văn Cung đã thay lời cho tất cả anh em: khấn tạm, khấn lần đầu, khấn trọn, phó tế và linh mục bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý thầy và toàn thể cộng đoàn. Cha cũng đã nhắc lại những công ơn mà hai Cha Cố Phêrô và Antôn đã đóng góp cho Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin để cộng đoàn ngày càng phát triển và thăng tiến như hôm nay.

Sau đó, tất cả quý cha và anh em trong Tỉnh dòng đã cùng nhau ra viếng mộ hai cha cố và chụp chung những tấm hình lưu niệm để đánh dấu ngày trọng đại này.

 

Ban Truyền Thông