Thánh Lễ Trọng Thể Mừng Kính Thánh Phaolô, Tông Đồ Trở Lại – Bổn Mạng Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

“Từ bài học biến đổi của Thánh Phaolô, mỗi người Thừa Sai Đức Tin cũng phải bước vào hành trình hoán cải tận căn để trở thành những tu sĩ Thừa Sai đích thực và đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi người”. Đó là lời nhắn nhủ của Cha Giuse Phan Trọng Quang – Tổng Cố Vấn Dòng Thừa Sai Đức Tin – nhân dịp lễ mừng kính Thánh Phaolô Tông đồ Trở lại – Bổn mạng Tỉnh Dòng Việt Nam.

Thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô Tông đồ Trở lại – Bổn mạng Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam – đã được tổ chức cách trọng thể trước tượng đài Thánh Phaolô tại cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa vào chiều 25/01/2018. Cha Giuse Phan Trọng Quang - Tổng Cố Vấn về Sứ mạng của Dòng Thừa Sai Đức Tin - đã chủ tế thánh lễ; đồng tế với ngài có Cha Giuse Đào Văn Riệp, Bề Trên cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, quý cha Bề trên các cộng đoàn, cùng đông đảo quý cha trong Tỉnh Dòng Việt Nam và còn có sự hiện diện của cha Udaykumar thuộc Tỉnh dòng Thánh Phêrô (Ấn Độ). Quý thầy cùng toàn thể anh em cũng đã hiện diện đông đủ để hiệp dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa nhân dịp lễ đặc biệt này.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse đã nêu lên ý nghĩa của thánh lễ hôm nay. “Khi nhận thánh Phao lô làm bổn mạng, chúng ta mong muốn diễn tả trong đời sống thánh hiến của từng anh em trong Tỉnh Dòng một sự quyết tâm dấn thân cho sứ vụ Tông đồ”.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse đã chia sẻ: “Cha muốn mượn hình ảnh tượng thánh Phaolô được đặt ở trước đền thờ thánh Phao lô ngoại thành ở Rôma để chia sẻ với cộng đoàn về sự hoán cải. Thánh Phaolô đã được biến đổi tận căn; từ một người đi lùng bắt các Kitô hữu theo đạo trở thành một người nhiệt tâm rao giảng Tin Mừng cho dân ngoại”.

Và “Quá trình biến đổi của Thánh Phaolô cũng gặp rất nhiều khó khăn từ nhiều người. Ngài đã bị ganh tỵ, chống đối rất nhiều. Đặc biệt từ ngay chính từ trong nội bộ; đó là các Tông Đồ. Nhưng dù gian truân, khốn khó, bắt bớ, ngục tù, chết chóc cũng không thể tách ngài khỏi tình yêu của Đức Kitô”.

 

Cha cũng nhắn nhủ: “Từ bài học biến đổi của Thánh Phaolô, mỗi người Thừa Sai Đức Tin cũng phải bước vào hành trình hoán cải tận căn để trở thành những tu sĩ Thừa Sai đích thực và đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi người”.


Cha cũng nhấn mạnh: “Dường như những người sống đời thánh hiến đang mắc phải tình trạng thiếu Tin Mừng trong cuộc sống nên chưa thực sự đổi mới, dấn thân, quảng đại để ra đi đến những vùng ngoại biên. Vì thế noi gương thánh bổn mạng, càng vùi sâu cuộc sống vào việc hoán cải nội tâm mỗi ngày, chúng ta sẽ càng được lớn lên và trổ sinh nhiều hoa trái dồi dào trong sứ vụ loan báo Tin Mừng”.


Sau bài giảng, thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và dâng lễ.

Cuối thánh lễ, Cha Bề trên Giuse đã thay lời cho Tỉnh Dòng có những lời tri ân tới Cha Tổng Cố Vấn Giuse vì đã dành thời gian đến dâng thánh lễ cầu nguyện nhân dịp bổn mạng.

Và Cha Tổng Cố Vấn Giuse cũng đã nhắn nhủ đối với tất cả anh em: “Dù mỗi người mỗi cương vị khác nhau nhưng tất cả chúng ta đều là anh em và cùng phải sống tinh thần hiệp nhất để cùng nhau làm thăng tiến và phát triển Tỉnh Dòng và mang lời Chúa đến với muôn dân”.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 với niềm hân hoan và vui mừng trong ngày lễ Bổn mạng của các anh em Thừa Sai Đức Tin, Tỉnh dòng Việt Nam.

Ban Truyền Thông