Thiếu Nhi Giáo Xứ Bà Lụa Vui Trung Thu Với Chúa

Tối thứ Hai ngày 8/9 nhằm ngày Tết Trung Thu, vào lúc 19g 30 Giáo xứ Bà Lụa đã tổ chức chương trình vui Trung Thu cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong Gíao xứ và cả những con em vùng lân cận Nhà Thờ Giáo xứ Bà Lụa.

Trước đó, vào lúc 18g 10 phút là thánh lễ Trung Thu cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể và phát phần thưởng cho gần 50 em đã đạt kết quả xuất sắc và giỏi về tất cả các phương diện đức dục, trí dục và thể dục trong năm học 2014. Thông qua dịp lễ này Cha xứ, Cha phó, quý HĐMV Giáo xứ, quý ban ngành và quý ban Giáo lý viên nhằm cổ võ và khích lệ tinh thần hiệp thông xây dựng, tính sáng tạo, kỹ năng sống, khả năng tích lũy kiến thức, tri thức và nhất là giúp đời sống đức tin cho con em trong Giáo xứ ngày càng lớn mạnh.

Chủ đề Trung Thu năm nay: “Trung Thu Với Chúa” được gợi hứng từ đoạn Tin Mừng của thánh sử Mt 19,14 “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng”.

Với tiếng trống lân nhộn nhịp, bước nhảy mạnh mẽ và uyển chuyển khai mở chương trình đêm Trung Thu hoành tráng và ý nghĩa, đem lại niềm vui không những cho tuổi thơ mà còn khơi gợi lại những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa tuổi thơ nơi những người lớn tuổi.

Thay lời cho Cha Sở Giuse, cha phó Antôn đã có những lời thân tình và trang trọng gửi đến các bậc phụ huynh trong và ngoài Giáo xứ lời chào chúc tốt đẹp và nhất là những lời cám ơn chân thành gửi đến quý vị ân và thân nhân trong và ngoài Giáo xứ đồng thời những lời ân tình gửi đến tất cả các em Thiếu Nhi Thánh Thể cùng các em nhỏ khác ngoài Giáo xứ một đêm Trung Thu thật vui và ý nghĩa.

Với những vũ khúc đặc sắc và vui nhộn đầy ắp tuổi thần tiên, song song với đó, là sự tích Chú Cuội, Chị Hằng… những bản đơn ca và song ca giàu tính biểu cảm giúp các em tìm thấy niềm vui và sự hồn nhiên trong sáng, xứng đáng là công dân Nước Trời như lời Chúa Giêsu đã hứa.

Chương trình vui Trung Thu khép lại với bao cảm xúc trào tràn không những trên những khuôn mặt dễ thương của trẻ nhỏ mà còn cả trên những khuôn mặt của quý phụ huynh. Bởi, trên tay các bạn nhỏ có những phần quà mà Giáo xứ là cầu chuyển tiếp bao tấm lòng vàng đầy ắp tình yêu thương của người lớn dành cho trẻ nhỏ.