Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam Viếng Thăm Và Chúc Tết Đức Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc

06/09/2016 Vào lúc 9 giờ ngày 15 tháng 01 năm 2016,  Cha Micae Hoàng Đô Đốc, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam  và Cha Antôn Nguyễn Vũ Trường, Bề trên Cộng đoàn Long Thuận đã có dịp viếng thăm và chúc tết Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc.

Trong buổi gặp gỡ, Cha Giám tỉnh đã có lời hỏi thăm về công việc và dự án đang diễn ra tại giáo phận; đặc biệt là dự án “Trung Tâm Hành Hương Núi Cúi”. Cùng với đó, Cha Giám tỉnh đã ngỏ lời và cung cấp cho Đức Cha những giấy tờ liên quan đến việc thành lập cộng đoàn mới của Tỉnh Dòng tại Long Thuận; thuộc Giáo Phận Xuân Lộc. Ngoài ra, Cha Micae cũng trình bày cho Đức Cha biết phương hướng hoạt động và sinh hoạt mục vụ của cộng đoàn trong thời gian sắp tới.

Kế đến Đức Cha đã có những lời nhắn nhủ thật chân tình của người mục tử nhân lành. Đức Cha nói: “Tôi rất vui mừng vì lại có thêm một dòng tu nữa hiện diện trên giáo phận. Đây như là một cánh tay đắc lực của giáo phận; sẽ cộng tác nhiều cho giáo phận trong việc  truyền giáo cũng như rao truyền Tin Mừng của Chúa đến với mọi người”. Đức Cha còn nói thêm: “Có được sự hiện diện của Hội Dòng sẽ làm cho mảnh đất đó trở nên sinh động hơn. Hội Dòng cần phải đặt vấn đề mục vụ, giúp đỡ, chăm sóc đời sống của giáo dân lên hàng đầu”. Tiếp lời Đức Cha, Cha Giám tỉnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đức Cha và Giáo phận đã ưu ái giúp đỡ và có những lời khuyên thật hữu ích cho Cộng Đoàn.

Nhân dịp này, Cha Giám tỉnh và Cha Bề trên Cộng đoàn Long Thuận đã gửi lời chúc tết đến Đức Cha và Giáo phận nhân dịp Xuân Bính Thân 2016 sắp đến. Chúc cho Đức Cha có nhiều sức khỏe, bình an và nhiều ơn lành của Chúa Xuân và Đức Trinh Nữ Maria; xin cho những công việc của Đức Cha và Giáo phận ngày một phát triển và thành công hơn nữa.

 

 Giuse Võ Minh Tuấn, MF