TIN TỈNH DÒNG: THÁNH LỄ GIỖ MỘT NĂM CHA ĐAMINH NGUYỄN MINH TUÂN, MF

Vào lúc 05h00’ ngày 02/12/2020, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã tổ chức Thánh lễ Giỗ một năm cầu nguyện cho linh hồn cha Đaminh Nguyễn Minh Tuân, MF, tại Nhà nguyện Tỉnh Dòng. Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, chủ tế Thánh lễ. Cùng đồng tế có quý cha trong cộng đoàn Tu viện Lời Chúa và quý cha thuộc các cộng đoàn Thừa Sai Đức Tin trong và ngoài Giáo phận Phú Cường.

Hiệp thông trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Học viện, quý anh em Thỉnh sinh trong cộng đoàn Tu viện cùng ông cố cha Đaminh và đại gia đình.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giám tỉnh mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện cho linh hồn cha Đaminh. Trong tinh thần hiệp thông, cha Giám tỉnh cũng gợi lên những tâm tình khi cử hành Thánh lễ hôm nay, ngài tin chắc rằng sự cầu nguyện của cộng đoàn phụng vụ trong Thánh lễ này sẽ là những lời khẩn xin đẹp nhất để cùng nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân từ sớm đưa linh hồn cha Đaminh vào hưởng thánh nhan Chúa. Và chắc chắn cha Đaminh cũng luôn nhớ đến mỗi người chúng ta, những người còn đang lữ hành trong hành trình đức tin trên dương thế.

Trong bài giảng lễ, cha Giám tỉnh đã mượn hình ảnh “mục tử và đàn chiên” trong Thánh vịnh 22 để chia sẻ với cộng đoàn về hạnh phúc đích thực, về niềm hy vọng cánh chung, nơi mà mỗi người chúng ta sau cuộc hành trình dương thế sẽ được vào hưởng vinh phúc mà Thiên Chúa chính là Đấng chăn dắt mỗi người đến bến bờ hạnh phúc mai hậu.

Thánh lễ Giỗ một năm như là tấm lòng của cộng đoàn và gia đình dành cho người ra đi trước để nguyện xin Thiên Chúa thanh tẩy linh hồn cha Đaminh bằng lòng thương xót của Người và xin Người đón nhận linh hồn cha Đaminh vào quê hương vĩnh phúc.

Ban Truyền Thông MFVN

Tin bài khác
Xem tất cả »