Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam Chúc Tết Đức Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc Và Đức Giám Mục Giáo Phận Bà Rịa

      Sáng ngày 13/01/2017 lúc 9g00, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF,  cùng quý cha Giuse Đào Văn Riệp, MF Bề trên cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, cha Antôn Nguyễn Vũ Trường, MF phụ trách cộng đoàn Long Thuận, đã đến Tòa Gíam Mục Xuân Lộc để chúc tết Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc. Đại diện cho Tỉnh dòng cha Giám tỉnh Micae đã có những lời cầu chúc tết tốt đẹp tới Đức cha Giuse sang năm mới được hồn an xác mạnh, để Ngài chăn dắt đoàn chiên Giáo phận Xuân Lộc và chu toàn chức vụ viện trưởng Học viện Công Giáo. Cha Giám tỉnh cũng nhờ Đức cha Giuse chuyển lời chúc tết tới Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục Giáo phận.

      Đáp lời cha Giám tỉnh, Đức cha Giuse bày tỏ sự vui mừng khi có sự hiện diện của các tu sĩ Thừa Sai Đức Tin tại cộng đoàn Long Thuận. Ngài thân ái gửi lời chúc bình an cho anh em trong Tỉnh dòng và còn ước mong Tỉnh dòng ngày một thăng tiến về mọi mặt, nhất là trong việc hoạt động tông đồ trợ giúp linh mục và tu sĩ gặp khó khăn. Với công việc hoạt động tông đồ này, Đức cha Giuse ví các tu sĩ Thừa Sai Đức Tin như những  quân chủng đắc lực của Giáo Hội.

      Vào lúc 15g00 cùng ngày, tại Tòa Giám mục Bà Rịa, cha Giám tỉnh Micae cùng với cha Bề trên cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, cha Phêrô Nguyễn Đình Dung, MF, phụ trách điểm Đá Bạc và thầy sáu Giuse Nguyễn Văn Từ, MF, đã đến chúc tết Đức cha Tôma, Giám Mục Giáo Phận Bà Ria. Cha Giám tỉnh cầu chúc Đức Cha sang năm mới được mạnh khỏe, minh mẫn và tràn đầy ơn lành của Thiên Chúa. Ngài cũng không quên kính nhờ Đức cha Tôma chuyển lời chúc tết tới Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục phó Giáo phận Bà Rịa.

     Đức cha Tôma đã cảm ơn những lời chúc tết của Tỉnh dòng qua đại diện là cha Giám tỉnh. Ngài cũng có những lời chúc tốt đẹp trong năm mới lại cho anh em trong Tỉnh dòng. Đức Giám mục Giáo Phận Bà Rịa không những ưu ái chấp thuận cho điểm Đá Bạc từ nay được đặt Mình Thánh Chúa trong phòng nguyện mà còn có những chỉ dẫn giúp Tỉnh dòng hoàn thiện thủ tục để Tỉnh dòng chính thức hiện diện tại nơi đây.

 

Tại Tòa Giám mục Xuân Lộc

 

Tại Tòa Giám mục Bà Rịa