Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam Chúc Tết Quý Đức Cha Giáo Phận Phú Cường

       Chiều ngày 19. 01. 2017 lúc 16g00, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF; cùng với cha Giuse Đào Văn Riệp, MF - Bề trên cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa; cha Giuse Nguyễn Minh Phúc, MF - Thư ký Tỉnh dòng; cha Đaminh Vũ Xuân Sơn, MF - Quản lý Tỉnh dòng cùng với quý cha giáo, quý thầy Học viện và anh em Tiền tập đã đến Tòa Giám mục Phú Cường để chúc tết Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo Phận Phú Cường. Trước khi chúc tết quý thầy và anh em đã hát vang bài hát chúc xuân và tiếp đến cha Giám tỉnh Micae đại diện cho Tỉnh dòng, đã có những tâm tình thật sâu lắng để bày tỏ lòng biết ơn với Đức cha đã ưu ái với Tỉnh dòng trong năm qua, đặc biệt là việc phong chức linh mục và phó tế cho Tỉnh dòng. Cùng những lời cầu chúc tết tốt đẹp tới Đức cha Giuse sang năm mới được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh để dẫn dắt đoàn gia đình con cái Giáo phận Phú Cường.

      Cùng niềm hân hoan đó, đáp lời cha Giám tỉnh, Đức cha Giuse bày tỏ sự vui mừng khi Tỉnh dòng hiệp thông cách trọn vẹn và đầy đủ trong thời gian qua với giáo phận, góp phần vào công cuộc truyền giáo của Giáo phận qua sứ mạng và linh đạo riêng của Hội dòng. Sự hiệp thông đó cũng nói lên dấu chỉ tình thương của Chúa, để sang năm mới Tỉnh dòng cùng với Giáo phận cộng tác nhiều hơn nữa, để mỗi ngày một thăng tiến. Đức cha đã mượn hình ảnh con gà trong năm Đinh Dậu, để ví các tu sĩ Thừa Sai Đức Tin phải như tiếng gà kêu để đánh thức những nơi còn thiếu vắng tình thương, vắng bóng Tin mừng. Đức cha gửi lời chúc tết đến quý cha, quý thầy và anh em trong Tỉnh dòng trong năm mới đầy tràn ơn lành của Chúa và mỗi ngày Tỉnh dòng phát triển hơn về mọi mặt.

 

     Sáng ngày 20. 01. 2017, lúc 7g30 cha Giám tỉnh Micae, cùng với quý cha và quý thầy đã đến nhà hưu dưỡng Giáo phận để chúc tết Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường. Trong tâm tình ngày tết cổ truyền dân tộc, đại diện cho Tỉnh dòng, cha Giám tỉnh kính chúc Đức cha Phêrô được hồn an xác mạnh luôn mạnh khỏe, bình an trong cuộc sống.

     Đức cha Phêrô cũng có tâm tình gửi đến Tỉnh dòng những điều tốt đẹp nhất trong năm mới, luôn hăng say trong sứ vụ và thăng tiến về nhiều mặt.

      Một số hình ảnh đi chúc tết quý Đức Cha

      Tại Tòa Giám Mục Phú Cường       

Tại Nhà Hưu Dưỡng Giáo Phận

     Ban Truyền Thông