Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam Tuyển Sinh Ơn Gọi Đợt I Năm 2020

Nhằm thực thi sứ mạng “Gặp gỡ giới trẻ để thúc đẩy sự phát triển ơn gọi của từng cá nhân” (Đặc sủng Dòng Thừa Sai Đức Tin, số 22), và với mong muốn giúp các ứng sinh tìm hiểu, phân định, đáp lại tiếng gọi của Chúa trong ơn gọi Thừa Sai Đức Tin, trong ba ngày 25-28 tháng 8 năm 2020, tại Cộng Đoàn Tu Viện Lời Chúa, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã tổ chức  kỳ tuyển sinh ơn gọi đợt I năm 2020, với chủ đề: “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15,16).

Đã có 15 em tham dự khóa tìm hiểu ơn gọi lần này, đến từ 7 Giáo phận: Tổng Giáo phận Hà Nội (2), Vinh (5), Hà Tĩnh (3), Nha Trang (1), Buôn Mê Thuật (1), Phan Thiết (1) và Bà Rịa (2).

Chiều ngày 25 tháng 8, các thí sinh đã tập trung về tại Cộng Đoàn Tu Viện Lời Chúa. Quý Cha, Quý Thầy và anh em trong Cộng đoàn Tu Viện đã hiện diện để chào đón các em. Với khao khát được dấn thân và tìm hiểu về đời sống thánh hiến, các thí sinh đã thể hiện sự háo hức, phấn khởi của mình, dù rằng có nhiều em phải trải qua một chặng đường khá dài để đến với Tỉnh Dòng.

Trong ba ngày tìm hiểu, có nhiều chương trình được diễn ra để các em phần nào trải nghiệm, hình dùng được đời sống tu trì và hơn hết là nhận ra ơn gọi của mình. Khởi sự từ giờ Chầu Thánh Thể khai mạc, các em được đắm chìm trong khung cảnh cầu nguyện để xin ơn Chúa soi sáng cho bản thân mình trong những ngày tìm hiểu nơi đây.

Sau đó, các em được tham dự các Thánh Lễ, các Giờ Kinh trong sinh hoạt của Cộng đoàn Tu Viện, các giờ làm việc chung và vui chơi, giao lưu với nhau.

Ngoài ra, các em còn được sự đồng hành và hướng dẫn qua các giờ chia sẻ của quý cha trong ban đào tạo của Tỉnh Dòng, với các chủ đề: Giới thiệu sơ lược về đời sống thánh hiến, giới thiệu đặc sủng Dòng Thừa Sai Đức Tin, những hoạt động trong cộng đoàn. Bên cạnh đó, quý Cha cũng dành thời gian để gặp gỡ cá nhân từng em qua đó hiểu rõ hơn về động lực ơn gọi và thao thức của các em.

Sáng ngày 28 tháng 8, Thánh Lễ Tạ Ơn, kết thúc những ngày tìm hiểu, đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Cha Giám Tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã chủ tế Thánh Lễ để cầu nguyện cách đặc biệt cho các em. Cha đã thay mặt Tỉnh Dòng cảm ơn các em đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, đến đây khám phá ơn gọi của mình. Sau Thánh Lễ, đại diện một em thí sinh nói lên những cảm nghiệm của mình trong những ngày qua, đồng thời thể hiện tâm tình tri ân tới Tỉnh Dòng.

Tuy chỉ có 3 ngày tìm hiểu, nhưng các em thí sinh đều có chung một cảm nghiệm về tình yêu thương của Thiên Chúa trên cuộc đời mình. Các em cảm thấy hạnh phúc vì mình được có cơ hội để trải nghiệm về đời sống tu trì. Qua những giờ sinh hoạt, chia sẻ, gặp gỡ đầy tình huynh đệ, các em đã hiểu được ít nhiều về đời sống thánh hiến, hiểu được ơn gọi của cá nhân, nhờ đó có những quyết tâm chọn lựa cho chặng đường Chúa muốn mời gọi các em dấn thân.

Tạ ơn Chúa, trong bối cảnh của nạn dịch Covid đang hoành hành trở lại, kỳ tuyển sinh ơn gọi đợt I đã diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều hoa trái ân sủng, nhiều niềm vui cho cá nhân từng thí sinh; nhờ đó, Hội Dòng cũng có những ơn gọi mới để thực thi sứ mạng Thừa Sai của mình. Xin tiếp tục cầu nguyện để Giáo Hội có nhiều người dấn thân trong ơn gọi thánh hiến. Xin cũng tiếp tục cầu nguyện, để càng có nhiều các bạn trẻ quảng đại dấn thân trong ơn gọi Thừa Sai Đức Tin, một ơn gọi được kêu mời sống “ân sủng và vui mừng trong đức tin”, ngõ hầu ra đi loan báo Nước Trời cho tha nhân.

                                                                                     Ban Truyền Thông