Tỉnh Dòng TSĐTVN: Tuyển Sinh Đợt I, Năm 2018 (2)

Khởi đầu ngày mới 28/04, ngày trọng tâm của Kỳ tuyển sinh năm nay, các ứng sinh cùng toàn thể cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa tham dự thánh lễ và giờ Kinh Sáng tại nhà nguyện Tỉnh Dòng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Vào buổi sáng ngày 29/04, các thí sinh tham gia kỳ tuyển đã được cha Giáo tập Giuse Nguyễn Văn Thành, MF chia sẻ khái quát về ơn gọi tu trì trong lịch sử Giáo hội, cách riêng về Đặc sủng Dòng Thừa Sai  Đức Tin. Cha cũng nhấn mạnh rằng ơn gọi sống đời thánh hiến không nằm ngoài mục đích để nên thánh trong hành trình tìm kiếm Thầy Giêsu mà chủ để của đợt tuyển sinh năm nay phác thảo: “Thưa Thầy! Thầy ở đâu?.”

Vào buổi chiều, quý cha phụ trách tuyển sinh đã dành những giây phút quý báu để gặp gỡ từng anh em. Quý Cha đã bày tỏ niềm vui mừng chào đón sự hiện diện của anh em và đối thoại thân tình để giúp anh em trả lời những thắc mắc về ơn gọi và khích lệ các anh em tiếp tục nuôi dưỡng thao thức dấn thân của mình.

Sau giờ gặp gỡ, anh em cùng nhau tham gia các trận giao lưu bóng đá với các anh em thuộc khối Tiền tập. Các trận giao hữu bóng đá đã diễn ra trong không khí vui tươi với tinh thần đồng lòng hiệp sức nhưng cũng không kém sự quyết liệt.

Vào lúc 19h00, các ứng sinh cùng toàn thể cộng đoàn tham dự giờ Lần Chuỗi Chung tại Đài Đức Mẹ.

Sau giờ Kinh Tối chung cùng với cộng đoàn, các thí sinh cùng nhau tham gia buổi giao lưu sinh hoạt với quý Thầy đồng hành và anh em trong khối Tiền Tập. Buổi giao lưu diễn ra trong bầu khí vui tươi và phấn khởi qua các bài cử điệu và các trò chơi.

Cuối buổi sinh hoạt, tất cả anh em cùng ngồi quây quần bên nhau để lắng nghe những chia sẻ, những tâm tình, những cảm nghiệm mà các thí sinh có được khi đến và ở lại với Hội dòng trong những ngày qua.

Buổi giao lưu sinh hoạt kết thúc vào lúc 22h30 trong bầu khí thinh lặng.

 

Ban Truyền thông