Tỉnh Dòng TSĐTVN: Tuyển Sinh Đợt I, Năm 2018 (KT)

Thánh lễ tạ bế mạc kỳ tuyển sinh đợt I đã diễn ra trong bầu không khí huynh đệ cộng đoàn tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam vào sáng ngày 29/04/2018. Cha Giám Tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã chủ sự thánh lễ; đồng tế với ngài có quý cha trong Tỉnh Dòng. Anh em trong cộng đoàn cũng đã hiện diện đông đủ để cùng cầu nguyện cho các anh em ứng sinh năm nay.

 

 

Trong bài giảng lễ, Cha Tôma đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc kết hiệp với Đức Giêsu trong đời sống hằng ngày như là cành nho liên kết với thân nho. “Đức Giêsu như là cây nho để truyền sức sống cho mỗi người chúng ta”.

Ngài đã thông truyền ơn khôn ngoan để mỗi người biết chọn lựa đúng chuẩn mực Tin Mừng, lắng nghe lời mời gọi của Thiên Chúa, đi theo, gìn giữ và sống Tin Mừng.

Ngài cũng thông truyền ơn can đảm để đối diện với những thử thách và vượt thắng được chúng. Đồng thời, Ngài cũng thông ban ơn bình an để cảm nghiệm được sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống và vững tin hơn.

 

Cuối cùng, cha nhắn nhủ: “Mỗi người cũng hãy biết ở lại với Chúa trong đời sống cầu nguyện, xét mình hằng ngày; đặc biệt là những lời nguyện tắt trong mọi lúc mọi nơi”.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện hiệp lễ và phần phụng vụ Thánh Thể.

 

Sau thánh lễ, một em đại diện anh em ứng sinh đã nói lên tâm tình tri ân Cha Giám Tỉnh, quý cha trong Ban Đào Tạo, cùng toàn thể cộng đoàn đã tạo điều kiện thuận lợi trong những ngày qua để tiếp đón, hướng dẫn anh em. Tất cả anh em ứng sinh đều bày tỏ hi vọng trong tương lai gần sẽ trở thành những tu sĩ của Dòng Thừa Sai Đức Tin. 

Sau đó, quý Cha trong cộng đoàn cũng đã chụp những tấm hình lưu niệm cùng với anh em ứng sinh dự tuyển năm nay.

 

Đúng 8g00, Cha Giám Tỉnh đã gặp gỡ anh em để chia sẻ về sinh hoạt, sứ mạng và một số vấn đề khác trong Tỉnh Dòng.

Sau hơn một tiếng gặp gỡ, và sau gần 3 ngày tham dự kỳ tuyển sinh, các ứng sinh ra về và chính thức khép lại kỳ Tuyển sinh đợt I - 2018 tại Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam với tâm tình hân hoan và háo hức chờ đợi kết quả từ các cha trong Ban Tuyển sinh trong thời gian tới.

Ban Truyền Thông