Trận Thi Đấu Của Tình Hiệp Thông

     Nhận lời mời của quý cha và quý thầy hữu trách, 16g00 ngày 26.11.2016, anh em khối Tiền Tập Thánh Vinh Sơn Liêm lên Toà Giám Mục Giáo Phận Phú Cường tham gia thi đấu bóng đá giao hữu với anh em ứng sinh của Giáo Phận Phú Cường. Ngay khi vừa đặt chân đến Toà Giám Mục, phái đoàn Tiền Tập của Tỉnh Dòng do cha phụ trách Giuse Vũ Đức Phán, MF dẫn đầu đã nhận được sự đón tiếp thân tình của cha chánh văn phòng Toà Giám Mục Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy và anh em ứng sinh của Giáo Phận. Chia sẻ trước giờ thi đấu, cha chánh văn phòng, thay lời cho đội ứng sinh Giáo Phận, bày tỏ niềm vui được đón tiếp phái đoàn Tiền Tập của Tỉnh Dòng lên tham gia giao lưu bóng đá. Ngài Cầu chúc cho hai đội luôn có nhiều sức khoẻ, niềm vui và hăng say trong bước đường dâng hiến. Ngài cũng bày tỏ niềm hy vọng được chứng kiến những pha bóng hay và đẹp trong trận thi đấu ý nghĩa này. Đáp lời cha chánh văn phòng, cha phụ trách khối Tiền Tập cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của đại diện Toà Giám Mục. Ngài cho cho biết: Trận thi đấu giao hữu hôm nay không dừng lại ở cuộc chơi thông thường, mà còn thể hiện tình hiệp thông giữa những mầm ơn gọi trong Giáo Phận, vì dù khác biệt nhau bởi tu dòng hay tu triều, nhưng tất cả đều là con cái của Giáo Phận mẹ Phú Cường. Vì thế, trận thi đấu này thật ý nghĩa để anh em được làm quen, được vui chơi và được bồi bổ sức khoẻ trên đường tìm kiếm thánh ý Chúa trong ơn gọi tu trì. Hy vọng rằng anh em luôn khỏe mạnh trên thân xác, dồi dào trong tinh thần, và sung mãn trong tâm linh.

      Ngay sau lời mở đầu của quý cha, trọng tài phổ biến luật thi đấu và cho trận đấu bắt đầu. Anh em ứng sinh có lợi thế về địa hình sân bãi, bởi anh em đã quá quen thuộc trên sân nhà. Anh em Tiền Tập không có lợi thế này nên nhắn nhủ nhau chắt chiu từng đường bóng và chơi gắn kết để đáp trả. Với sức trẻ của những thanh niên ngoài đôi mươi, hai đội đã cống hiến một trận đấu mãn nhãn với rất nhiều những pha bóng hay và đẹp. Thời tiết râm mát cũng gián tiếp góp phần giúp cho hai đội bộc lộ được hết những điểm mạnh của mình. Sau 50 phút, trận đấu khép lại trong sự tiếc nuối của cả đôi bên bởi ai cũng mong trận đấu được kéo dài thêm để niềm còn được nối dài mãi. 

     Sau khi thưởng thức những món trái cây và nước uống do Toà Giám Mục khoản đãi, hai đội chia tay trong sự luyến tiếc và còn hẹn nhau những cuộc thi đấu khác với nhiều bộ môn khác vui hơn, dài hơn và ý nghĩa hơn.

     “Đi một ngày đàng – học một sàng khôn”. Chắc chắn anh em Tiền Tập của Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam cũng đã học cho mình nhiều bài học bổ ích, không chỉ dừng lại ở tinh thần thể thao, nhưng còn qua cách đón tiếp, tổ chức và thể hiện tình hiệp thông của phía đại diện Toà Giám Mục và anh em ứng sinh. Chắc chắn, niềm vui của buổi giao lưu hôm nay sẽ còn đọng lại mãi trong mỗi anh em và góp phần làm đầy thêm những kỷ niệm đẹp trong hành trình kiếm tìm ơn gọi thánh hiến trong đời sống tu dòng của anh em.