Vòng Tay Nhân Ái Nối Kết Trong Niềm Vui Giáng Sinh 2018

Đoàn Bác ái Xã hội tổ chức hoan ca Mừng Giáng sinh 2018 tại Bệnh viện Nhân Ái, Bình Phước (bệnh viện dành cho anh chị em bị nhiễm HIV/AIDS) bao gồm: 8 thành viên thuộc Gia Đình Tận Hiến, Giáo hạt Xóm Mới, Gò Vấp, thuộc Tổng Giáo phận TP HCM, Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, Phụ trách Tiền Tập, thầy Đồng hành Giuse Trịnh Văn Cung, MF và 33 anh em Tiền Tập. Lúc 10h30, ngày 22-12-2018, cả đoàn cùng tập hợp tại khu nhà của quý soeur thuộc cộng đoàn Mai Linh, là những người đang phục vụ tại Bệnh viện.

Đúng 18g30, Chương trình Hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh bắt đầu với chủ đề: “Vòng Tay Nhân Ái Nối Kết Trong Niềm Vui Giáng Sinh”. Đến tham dự Buổi Hoan ca, về phia Bệnh viện có Giám đốc Bệnh viện Nhân Ái, quý bác sĩ, điều dưỡng viên và quý sơ đang phục vụ tại bệnh viện, và thành phần không thể thiếu đó là hơn 300 bệnh nhân.

Sau diễn văn khai mạc và chào mừng của Giám đốc Bệnh viện Nhân Ái, Đêm Hoan ca Mừng Chúa Giáng sinh đã chính thức bắt đầu.

 

Các tiết mục giao lưu văn nghệ rất đặc sắc bao gồm ca hát (đơn ca, song ca, tam ca), múa, nhảy, nhạc kịch, trình diễn ảo thuật và một số tiết mục kết kết hợp ca-múa-nhảy. Với hơn 20 tiết mục giao lưu văn nghệ, Đêm Hoan ca đã thực sự tạo nên một không khí tràn ngập tình “Thân Ái và Nối Kết trong Niềm vui Giáng sinh”; đồng thời, những màn trình diễn rất xuất sắc, tuy không mang tính chuyên nghiệp, của phía anh chị em trong đoàn và các anh chị em bệnh nhân đã làm xóa tan sự ngăn cách và mang lại nhiều niềm vui cho quý anh chị em bệnh nhân từ các khoa.

 

Sau phần văn nghệ đầy vui nhộn, anh chị em trong đoàn công tác xã hội đã chia ra thành 5 nhóm để tới các phân khoa, thăm hỏi và trao tặng những phần quà Giáng sinh tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa cho quý bệnh nhân.


Sáng hôm sau 23-12, vào lúc 6h30, cả đoàn tham dự Thánh lễ Chúa Nhật IV – Mùa Vọng với quý anh chị em bệnh nhân tại Đài Đức Mẹ ở Khu C - bệnh viện Nhân ái.

Giảng trong thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF đã trao gửi đến quý cộng đoàn sứ điệp lời Chúa của Chúa Nhật IV-MV rằng: Chúng ta hãy học theo gương Đức Maria, đã can đảm lên đường đi thăm viếng bà Ê-li-sa-bét.

 

Cùng với tâm tình đó, chúng ta mang trong mình sự dấn thân và hân hoan lên đường để đem Chúa đến cho mọi người. Cách riêng là anh chị em bệnh nhân, ngang qua việc chịu đựng các cơn đau bệnh, giúp đỡ nhau và hy sinh cho nhau vì lòng bác ái, chúng ta cùng là những hình ảnh sống động của Chúa và cùng mang Chúa đến cho những người chúng ta gặp gỡ. 

Sau giờ lễ, cả đoàn cùng ăn điểm tâm và khích lệ nhau với những lời cám ơn và lời chúc Giáng sinh như một lời chào kết trước khi kết thúc chương trình bác ái xã hội tại Trọng điểm Mai Linh.

Với việc chủ đề: “Vòng Tay Nhân Ái Nối Kết Trong Niềm Vui Giáng Sinh”, không khí Giáng sinh tại nơi đây đã để lại nơi mỗi người một cảm nhận khác nhau và những kỷ niệm mùa Noel khó quên. Tuy thế, cảm nhận của mỗi thành phần tham dự đều có điểm chung là có thêm ý thức trong việc phục vụ tha nhân qua những gương sáng của quý soeur Cộng đoàn Mai Linh và góp nhặt thêm những kinh nghiệm mục vụ đáng nhớ trong hành trình ơn gọi đời dâng hiến.

Ban Truyền Thông MF