Chia sẻ Lời Chúa Thứ Ba Trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh Năm B

                Lời Chúa: Cv 2,36-41; Ga 20,11-18

Lm. Giuse Maria Đặng Hữu Tôn, MF

Kính chào Quý Ông bà và Anh chị em!

Câu hỏi “Này bà, sao bà khóc?” (Ga 20,13.15) được lặp lại 2 lần trong bài Tin Mừng hôm nay.

Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đã khóc rất nhiều, khi bà ra thăm mộ Thầy mình và không còn thấy xác Thầy ở đó. Điều này chứng tỏ bà yêu Chúa rất nhiều. Chúng ta cũng có thể thấy sự hiện diện của bà trong suốt chặng đường khổ nạn của Chúa. Nỗi đau khi thấy Thầy bị khổ hình đau đớn, nỗi buồn phải chia ly với Thầy ở hai thế giới khác nhau, giờ lại chứng kiến xác của Thầy biến mất nơi mộ phần. Tất cả điều này làm nên sự buồn rầu đến bật khóc và khóc không ngừng.

Và có lẽ vậy, nên tình yêu của bà được Chúa đáp lại, Chúa đã hiện ra với bà đầu tiên để an ủi bà, Chúa gọi đích danh bà: “Ma-ri-a!” (Ga 20,16) Tiếng gọi thân thương, đầy trìu mến, xóa tan tất cả nỗi u sầu, mang đến một niềm vui, niềm hy vọng cho bà Ma-ri-a. Vui hơn nữa, bà là người đầu tiên được Chúa sai đi loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho các môn đệ. Có thể nói bà Ma-ri-a Mác-đa-la là người Thừa Sai đầu tiên.

Hôm nay, chúng ta có thể nói rằng, những ngày này niềm vui Phục Sinh trên toàn thế giới đã bị ảnh hưởng của cơn đại dịch COVID-19 đánh cắp, khi mà còn nhiều nơi trên thế giới không thể tổ chức các Thánh lễ, khi mà ngay cả chúng ta cũng nơm nớp lo sợ không biết dịch bệnh sẽ bùng phát bất cứ khi nào. Tuy nhiên, khi suy niệm về sứ điệp của Lời Chúa hôm nay, thắp lên ngọn lửa hy vọng cho chúng ta. Chúa Ki-tô Phục Sinh chính là niềm hy vọng của chúng ta. Như bà Ma-ri-a, yêu nhiều, tín thác nhiều, và không ngừng tìm kiếm Chúa, Đấng Phục Sinh đã đến gặp bà, lau khô nước mắt cho bà và còn ban niềm vui Phục Sinh, thắp sáng cuộc đời tưởng như ngõ cụt và đầy u ám của bà và các môn đệ.

Tin tưởng vào Lời Chúa, vào tình yêu của Chúa Phục Sinh, chúng ta không ngừng cầu nguyện, không ngừng tín thác, không ngừng hy vọng vào ngày mai bình an và vui mừng sẽ sớm đến. Đồng thời, chính chúng ta cũng phải là người thắp lên ngọn lửa hy vọng vào Chúa Phục Sinh cho anh chị em chúng ta bằng cách chia sẻ, bằng cách an ủi và bày tỏ tình yêu thương với họ. Amen.

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org