Suy niệm Lời Chúa hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta luôn biết tìm kiếm Chúa là hạnh phúc đích thực cho đời mình.

SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ TƯ SAU CN XXIII TN – NĂM A

 

Lời Chúa: Cl 3, 1-11; Lc 6, 20-26

 

Bài đọc 1: Cl 3,1-11

Anh em đã chết cùng với Đức Ki-tô ; anh em hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh em.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-lô-xê.

1 Thưa anh em, anh em đã được trỗi dậy cùng với Đức Ki-tô, nên hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới, nơi Đức Ki-tô đang ngự bên hữu Thiên Chúa. 2 Anh em hãy hướng lòng trí về những gì thuộc thượng giới, chứ đừng chú tâm vào những gì thuộc hạ giới. 3 Thật vậy, anh em đã chết, và sự sống mới của anh em hiện đang tiềm tàng với Đức Ki-tô nơi Thiên Chúa. 4 Khi Đức Ki-tô, nguồn sống của chúng ta xuất hiện, anh em sẽ được xuất hiện với Người, và cùng Người hưởng phúc vinh quang.

5 Vậy anh em hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh em : ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam ; mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng. 6 Chính vì những điều đó mà cơn thịnh nộ của Thiên Chúa giáng xuống trên những kẻ không vâng phục. 7 Chính anh em xưa kia cũng ăn ở như thế, khi anh em còn sống giữa những người ấy. 8 Nhưng nay, cả anh em nữa, hãy từ bỏ tất cả những cái đó : nào là giận dữ, nóng nảy, độc ác, nào là thoá mạ, ăn nói thô tục.

9 Anh em đừng nói dối nhau, vì anh em đã cởi bỏ con người cũ với những hành vi của nó rồi, 10 và anh em đã mặc lấy con người mới, con người hằng được đổi mới theo hình ảnh Đấng Tạo Hoá, để được ơn thông hiểu. 11 Vậy không còn phải phân biệt Hy-lạp hay Do-thái, cắt bì hay không cắt bì, man di, mọi rợ, nô lệ, tự do, nhưng chỉ có Đức Ki-tô là tất cả và ở trong mọi người.

 

Tin Mừng: Lc 6,20-26

Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó. Khốn cho các ngươi là những kẻ giàu có.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

20 Khi ấy, Đức Giê-su dừng lại ở một chỗ đất bằng. Nơi đây có đông đảo dân chúng tìm đến với Người. Đức Giê-su ngước mắt lên nhìn các môn đệ và nói :

“Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó,
vì Nước Thiên Chúa là của anh em.
21“Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ đang phải đói,
vì Thiên Chúa sẽ cho anh em được no lòng.
“Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ đang phải khóc,
vì anh em sẽ được vui cười.

22 “Phúc cho anh em khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét, khai trừ, sỉ vả và bị xoá tên như đồ xấu xa. 23 Ngày đó, anh em hãy vui mừng nhảy múa, vì này đây phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Bởi lẽ các ngôn sứ cũng đã từng bị cha ông họ đối xử như thế.

24 “Nhưng khốn cho các ngươi là những kẻ giàu có, vì các ngươi đã được phần an ủi của mình rồi.

25 “Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ bây giờ đang được no nê, vì các ngươi sẽ phải đói.

“Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ bây giờ đang được vui cười, vì các ngươi sẽ phải sầu khổ khóc than.

26 “Khốn cho các ngươi khi được mọi người ca tụng, vì các ngôn sứ giả cũng đã từng được cha ông họ đối xử như thế.”

 

SUY NIỆM:

TÌM KIẾM CHÚA

Kính thưa quý ông bà và anh chị em!

Hôm nay chúng ta cử hành Thánh lễ Thứ Tư sau Chúa Nhật XXIII- Thường Niên.

Bài Tin Mừng hôm nay Thánh sử Luca đã cho chúng ta thấy rõ những mối phúc và những lời khuyến cáo mà Chúa Giêsu đã gợi lên cho mọi người. Chúa Giêsu nói: “Phúc cho anh em là những người nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em”, Chúa Giêsu không có ý nói về một thế giới nghèo đói, khổ cực, nhưng Chúa muốn nhắn nhủ mọi người đừng bám vào của cải, tiền tài. Quả vậy, Chúa cho chúng ta thấy rằng của cải vật chất chỉ là phương tiện để giúp con người sống đúng với phẩm giá của mình hơn và mời gọi chúng ta hướng lòng về một giá trị cao đẹp hơn đó là Nước Trời.

Quý ông bà và anh chị em thân mến!

Cuộc sống ngày hôm nay, nghèo đói vẫn đang gia tăng trên toàn thế giới, khiến cho bao gia đình phải điêu đứng, nhiều quốc gia phải đau đầu. Do đó, đối với nhiều người coi hạnh phúc là khi có nhiều tiền, nhiều của cải. Thế nhưng, điều đáng suy nghĩ ở đây là đôi lúc người ta có nhiều tiền, nhiều của cải chưa chắc đã là người hạnh phúc. Thật vậy, hạnh phúc mà Chúa muốn nói ở đây, chính là những người biết làm chủ tiền của, ý thức được mình không thể tìm kiếm được hạnh phúc bởi những thực tại chóng qua ở trần gian này, mà hạnh phúc thật là Nước Trời, là có Chúa ở cùng. Vì chưng, cuộc sống trần gian dù rằng vất vả, gian khổ, nghèo đói nhưng với một niềm tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Chúa, chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc ở đời này lẫn đời sau.

Suy niệm Lời Chúa hôm nay, ước mong mỗi người chúng ta luôn biết tìm kiếm Chúa là hạnh phúc đích thực cho đời mình. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành với chúng ta trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Amen!

Tu sĩ Phêrô Phạm Văn Đồng, M.F.

 

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 5

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC ĐÀO TẠO CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CÁC CHỦNG SINH”

Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin mừng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 90 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org