Trong thời đại ngày nay, giữa bao cạm bẫy đang cuốn giới trẻ xa lìa với đời sống thiêng liêng và lung lay niềm tin vào Thiên Chúa, thì Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) chính là mối dây liên kết hữu hiệu để các bạn trẻ được nhận biết và sống với mầu nhiệm Thánh Thể. Trong việc giáo dục thiếu nhi, giới trẻ, Phong Trào TNTT dùng 2 phương pháp: Tự nhiên và siêu nhiên. Hai phương pháp này đều được coi trọng và phối hợp hài hòa sẽ giúp các em phát triển toàn diện về tâm linh, tinh thần và thể chất. Ý thức được tầm quan trọng này nên các chủ chăn hiện nay luôn dành ưu tiên công việc dạy dỗ, trau dồi đức tin cho thiếu nhi cũng như giới trẻ là những mầm non tương lai của Giáo hội. Tất cả đều cần đến tinh thần trẻ hóa để đời sống sinh hoạt của Giáo họ, Giáo xứ và Giáo phận mới có thể trở nên sinh động và phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, trong dịp vừa qua, rất nhiều Xứ đoàn TNTT đã được thành lập theo nội quy của Phong trào TNTT.

Tối thứ Năm, vào lúc 19h30’ ngày 28/10/2021, cha Tuyên úy Liên đoàn Antôn Hoàng Trung Hoa cùng với Quý Thầy, Quý Sơ và Quý Trưởng đặc trách nghiên huấn Liên đoàn đã đến chủ sự nghi thức Ra mắt Xứ đoàn Phêrô Hoàng Khanh - Giáo xứ Trung Hòa. Đây là Xứ Đoàn mới được quyết định thành lập của Liên đoàn Gioan Phaolô II – Giáo phận Vinh.

Trước Thánh lễ, cha Tuyên úy Liên đoàn Antôn đã làm phép cờ, thẩm định các đoàn sinh và trao ủy nhiệm thư cho Ban điều hành. Kết thúc nghi thức ra mắt là phần chào cờ; lá cờ Đoàn TNTT biểu trưng cho sức sống và lý tưởng phụng sự Chúa Giêsu Thánh Thể được giương cao. Tất cả đã cùng nhau nghiêm trang chào cờ và hát vang bài “Thiếu Nhi Tân Hành Ca”.

Để chuẩn bị tốt cho ngày mừng lễ Ra Mắt vào tối ngày 28/10/2021, Cha Tuyên úy xứ đoàn Gioan B. Nguyễn Trọng Vạn, M.F. đã tổ chức hai ngày Sa mạc huấn luyện dành cho các đoàn sinh. Sa mạc đã diễn ra thật nghiêm túc và tốt đẹp đối với các em thiếu nhi, qua những hoạt động vui chơi bổ ích xen lẫn các giờ đạo đức, các khóa học nội quy, chầu Thánh Thể… Tất cả các đoàn sinh đều thể hiện sự vâng phục và hy sinh qua những thử thách đầy gian khổ. Hy vọng với những gì đã được học, được cảm nghiệm sẽ giúp các em thiếu nhi thêm ngoan ngoãn, trưởng thành hơn. Và qua đó các em sẽ luôn cố gắng học theo Anh Cả Giêsu, siêng năng tham dự Thánh lễ, chuyên chăm học hành, góp phần nhỏ bé của mình xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến.

Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển dưới sự dìu dắt của quý Cha tiền nhiệm, TNTT Xứ đoàn Phêrô Hoàng Khanh đã hoạt động hơn năm năm qua. Tuy nhiên, Xứ đoàn chưa được ra mắt và gia nhập vào Liên đoàn TNTT của Giáo phận. Thời gian gần đây, Xứ đoàn đang trưởng thành và thăng tiến mạnh mẽ, nhưng đến hôm nay Xứ đoàn Phêrô Hoàng Khanh - Giáo xứ Trung Hòa đã chính thức tháp nhập vào Liên đoàn TNTT Gioan Phaolô II Giáo Phận Vinh. Có được điều đó là nhờ làn gió mới từ cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Từ, M.F, cha Tuyên úy Gioan B., bằng sự quan tâm, hướng dẫn và vạch ra những đường hướng mới để các em thiếu nhi nơi đây có được thành quả này.

Hôm nay cũng là một dấu ấn nói lên sự trưởng thành của Xứ đoàn, một dấu ấn nữa nói lên quyết tâm của cha Tuyên uý cùng mọi thành phần dân Chúa nhằm phát triển và thăng tiến Phong trào TNTT trong Giáo xứ. Để từ đó các em thiếu nhi trưởng thành hơn về đạo đức, lối sống, nhất là đời sống đạo. Rồi từ đây các em bước ra đời với những hành trang cần thiết của một Kitô hữu đích thực cho Giáo hội và là người công dân tốt cho xã hội.

Nguyện xin Cha thánh quan thầy Phêrô Hoàng Khanh chuyển cầu cho Xứ đoàn luôn được thăng tiến hơn, luôn nhớ và thực hiện khẩu hiệu TNTT: Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Tông Đồ. Ước gì qua Thánh lễ Ra Mắt hôm nay, các đoàn sinh biết nhìn lại chặng đường đã qua mà ý thức hơn nữa về bổn phận cũng như trách nhiệm của mình trong công cuộc loan báo Tin Mừng nơi vùng truyền giáo phía tây Xứ Nghệ này. 

 

Cha Tuyên úy Gioan B. Nguyễn Trọng Vạn, M.F.

 

Một Số Hình Ảnh Ngày Ra Mắt Xứ Đoàn TNTT Phêrô Hoàng Khanh, Gx. Trung Hòa

 

 

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 11

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 36
Hãy Tỉnh Thức Và ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 35
VUA TÌNH YÊU ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 34
CHỌN LỰA LÀM NÊN SỰ ...

Đang Online

We have 156 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org