Việc học giáo lý là cách thức đưa các em tới Thiên Chúa, để các em hiểu biết về Người và sống đạo ngày một tốt hơn.

GIÁO HỌ NGỌC CHÂU – GIÁO XỨ HỢP CHÂU KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Hoà chung với bầu bầu khí vui mừng rộn rã của năm học mới, Chúa nhật XXII – Thường Niên ngày 03/9/2023, giáo họ Ngọc Châu, giáo xứ Hợp Châu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý mới, năm học 2023-2024.

Tham dự Thánh lễ khai giảng có sự hiện diện của cha phụ trách giáo họ Laurensô Vũ Văn Trình M.F. Quý hội đồng mục vụ Giáo họ, quý Phụ huynh, anh chị thầy cô Giáo lý viên, và gần 60 em Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo họ.

Mở đầu là Thánh lễ tạ ơn, cha Laurensô đã mời gọi mọi người cầu bình an và thánh hóa cho năm học giáo lý mới. Chia sẻ trong Thánh lễ, lấy khởi hứng từ bài Tin Mừng, cha Laurensô mời gọi các em thiếu nhi muốn đạt thành tích tốt trong học tập điều đầu tiên phải từ bỏ, từ bỏ những gì làm cản bước chúng ta trong việc học tập. Đồng thời, cha còn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ trong thời đại ngày hôm nay. Việc học giáo lý là cách thức đưa các em tới Thiên Chúa, để các em hiểu biết về Người và sống đạo ngày một tốt hơn. Kết thúc bài chia sẻ cha mời gọi anh chị thầy cô Giáo lý viên và các em thiếu nhi quyết tâm thất tốt trong năm học mới này để đạt được kết quả cao.

Sau Thánh lễ, mọi con tim vẫn tiếp tục hướng về buổi lễ khai giảng với phần báo cáo sơ lược các chương trình đã thực hiện trong năm, và nêu lên những dự tính trong năm học mới này của anh trưởng đại diện Ban giáo lý. Trong năm học vừa qua, đặc biệt hai tháng hè, các em đã nỗ lực học hỏi Giáo lý, Kinh Thánh. Chính vì thế các em đã đạt thành tích tốt trong việc học hỏi Giáo lý, nhất là học hỏi Lời Chúa. Cụ thể, vào giữa tháng 8 vừa qua, có các em đi thi Giáo lý cấp giáo hạt và đã mang về hai giải nhất và một giải ba.

 

Sau báo cáo tổng kết của anh trưởng ban giáo lý, cha phụ trách Laurensô đã trao quà, học bổng cho các em thiếu nhi. Được biết năm nay mỗi em thiếu nhi nhận được một chiếc cặp, trong đó có 10 cuốn vở viết, và 10 cây bút. Kế đó là phần trao quà cho các em học sinh giỏi ở trường và học sinh giỏi Giáo lý. Cuối cùng, cha phụ trách trao 10 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hai em tôn giáo bạn, trị giá mỗi suất học bổng là 2 triệu.

Với chủ đề: “Học Cùng Giêsu”, cha Laurensô đã long trọng tuyên bố khai mạc năm học Giáo lý mới 2023-2024 và đánh trống khai giảng hoà cùng tiếng vỗ tay theo nhịp của các em, tạo nên một bầu khí rạo rực, phấn khởi và tràn đầy niềm vui, thể hiện sự quyết tâm trong năm học mới này. Tiếng trống tưng bừng hòa cùng tiếng vỗ tay giòn giã của thiếu nhi hứa hẹn một năm học mới đầy những thành quả tốt đẹp. Nguyện chúc cho các em thiếu nhi luôn ngoan ngoãn, siêng năng học hỏi những điều mà các em được truyền đạt. Nhờ đó, các em sẽ có một Đức tin mạnh mẽ và trở thành chứng nhân cho Chúa trong môi trường sống của mình.

Giáo họ Ngọc Châu, Giáo xứ Hợp Châu, Giáo phận Thái Bình hiện đang được quý cha thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin coi sóc. Từ ngày có sự hiện diện của quý cha MF, bộ mặt của giáo họ về đời sống đức tin đã có sự thăng tiến rõ nét. Nguyện xin Chúa ban ơn khôn ngoan, bình an và sức khỏe cho Quý cha và Tỉnh dòng.

BTT Giáo họ Ngọc Châu

 

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 82 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org