WGPHH - Sống tương thân tương ái trong cộng đoàn giáo xứ là một trong bốn hướng dẫn thực hành cụ thể trong hướng mục vụ của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam; tiếp tục sống hiệp hành với chủ đề Năm Mục vụ 2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, vào lúc 14g00 ngày 05.12.2022 đã diễn ra ngày hội thao giữa hai Giáo xứ Đồn Vàng và Giáo xứ Kiệt Sơn với chủ đề: "Củng Cố Sự Hiệp Thông", tại sân vận động Võ Miếu, thuộc Giáo xứ Đồn Vàng.

HỘI THAO SỐNG HIỆP THÔNG: GIÁO XỨ ĐỒN VÀNG VÀ GIÁO XỨ KIỆT SƠ

Lúc 14g00, cha Đaminh Vũ Xuân Sơn, M.F, - Quản xứ giáo xứ Đồn Vàng, cha Giuse Hà Văn Trọng - Quản xứ giáo xứ Kiệt Sơn và khoảng hơn 200 anh chị em giáo dân hai giáo xứ, cùng một số anh chị em tôn giáo bạn đã hiện diện tại sân vận động Võ Miếu với niềm vui, nụ cười gặp gỡ nhau; tay cầm theo các băng rôn, trống, cờ, chiêng… để cổ vũ cho giáo xứ mình.

Vào 14g15 phần khai mạc ngày hội thao được hâm nóng lên qua sự hòa mình của quý cha và cộng đoàn hai giáo xứ vào những vũ khúc Công giáo, ngang qua các bạn “hoạt náo viên” giới trẻ hai giáo xứ. 
Kế đến, cha Giuse Hà Văn Trọng có lời phát biểu cảm nghĩ về tinh thần sống hiệp hành, hiệp thông giữa hai giáo xứ qua ngày hội thao hôm nay. Tiếp đó, cha Đaminh Vũ Xuân Sơn, M.F. có lời chào mừng hai giáo xứ và tuyên bố khai mạc ngày hội thao giữa giáo xứ Đồn Vàng và giáo xứ Kiệt Sơn được bắt đầu.

Ngay sau đó, hai môn thể thao trong ngày hội thao được diễn ra gồm: (1) kéo co nam, (2) kéo co nữ, (3) kéo co nam nữ và (4) bóng đá nam. Lần lượt các vận động viên thi đấu các môn thể thao kèm theo những tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt thành của cổ động viên giáo dân hai giáo xứ; các hiệp đấu diễn ra sôi nổi, kịch tính và không ngớt tiếng cười vui của anh chị em hai giáo xứ.

Các vận động viên và cầu thủ không chỉ khoác trên mình tinh thần sống hiệp thông, tương thân tương ái trong cộng đoàn giáo xứ mà còn cống hiến hết mình qua các môn thể thao diễn ra trong ngày hội thao hôm nay.
Lúc 17g30, các môn của ngày hội thao khép lại. Với kết quả 4 giải nhất thuộc về giáo xứ Kiệt Sơn, 4 giải nhì thuộc về giáo xứ Đồn Vàng. Ngay sau đó, cả hai giáo xứ có bữa tiệc đứng Agape mang đậm tình huynh đệ; cùng với đó là những tiết mục văn nghệ được góp vui của quý cha và anh chị em giáo dân tăng thêm niềm vui, sự hiệp thông trong ngày hội thao hôm nay, với chủ đề: “Củng Cố Sự Hiệp Thông.”
Vào lúc 19g00, ngày hội thao khép lại với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Chắc chắn, cánh cửa niềm vui của ngày hội thao hôm nay khép lại nhưng đồng thời mở ra cánh cửa sống củng cố sự hiệp thông trong mỗi anh chị em giáo dân hai giáo xứ, tại chính nơi cộng đoàn giáo xứ, chòm xóm, và ngay trong gia đình mình; từ đó, cùng tham gia vào sứ mạng đem Chúa đến những vùng ngoại biên.

Nguồn: http://www.giaophanhunghoa.org

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Cầu cho các nhà giáo dục: 

Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 74
Người đời thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 73
Những cuộc ghi nhớ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 72
"Và Ngôi Lời đã hoá ...

Đang Online

We have 145 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org