WGPHH - “Ân huệ nhà Chúa, chúng con tận hưởng. Lộc thánh đền Ngài, lại được đầy no” (Tv 64,5).

GIÁO XỨ ĐỒN VÀNG: THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ HỘI THAO 10 NĂM CUNG HIẾN THÁNH ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MÂN CÔI

Để ghi nhớ ngày 28.02.2013 Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện không thường trú của Tòa thánh Vatican tại Việt Nam, và Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa chủ sự Thánh lễ cung hiến nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng cho Thiên Chúa, với tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi. Vào Chúa nhật, ngày 26.02.2023, cha quản xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn, M.F đã tổ chức ngày hội thao với chủ đề “10 Năm Ân Huệ Nhà Chúa” và Thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa vào thứ Ba, ngày 28.02.2023, trong dịp kỷ niệm ngày ân phúc của cộng đoàn giáo xứ.

Lúc 9g00 Chúa Nhật, ngày 26.02.2023, sáu môn trò chơi dân gian: (1) kéo co nữ, kéo co nam, (2) nhảy bao bố, (3) thảy bóng vào rổ, (4) chuyền bột cho đồng đội, (5) leo cầu khỉ qua sông, (6) bịt mắt bắt vịt và môn thể thao đồng đội (7) bóng đá nữ, bóng đá nam, được mọi thành phần anh chị em của chín giáo họ trong giáo xứ Đồn Vàng và giáo họ Ngọc Quang, thuộc giáo xứ Đồng Cạn thi đua trong niềm vui, tiếng cười, nhằm thắt chặt tinh thần sống hiệp thông của cộng đoàn giáo họ, giáo xứ.

Tiếp đó vào 8g45, thứ Ba ngày 28.02.2023, Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa được cử hành cách long trọng tại chính ngôi thánh đường mà ngày này 10 năm trước đã được cung hiến cho Thiên Chúa; để nơi đây, cộng đoàn giáo xứ thờ phượng Thiên Chúa cách sốt sắng, lắng nghe Lời Chúa dạy bảo và tâm hồn được nuôi dưỡng bằng các bí tích.

Chủ sự Thánh lễ tạ ơn: cha cố Giuse Kiều Thống, nguyên quản xứ giáo xứ Đồn Vàng (Trại Cố). Đồng tế với ngài có cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang và cha Giuse Nguyễn Đức Khoái, cùng nguyên quản xứ giáo xứ Đồn Vàng (Trại Cố), cha Đaminh Vũ Xuân Sơn, M.F. đương quản xứ giáo xứ Đồn Vàng, quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin (M.F.) đang mục vụ tại Giáo phận Hưng Hóa, cha quê hương, cha khách; cùng sự hiện của quý dì, cộng đoàn giáo xứ Đồn Vàng và giáo xứ lân cận.

Vào lúc 10g00, Thánh lễ kết thúc trong tâm tình hoan hỷ cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Ngay sau Thánh lễ, quý cha, quý dì trao giải thưởng các trò chơi dân gian và môn thể thao đồng đội của ngày hội thao với chủ đề “10 Năm Ân Huệ Nhà Chúa” cho các giáo họ, tại lễ đài sân khấu của giáo xứ.

Gratia et Gaudium in Fide
- Ân Sủng và Niềm Vui Trong Đức Tin -

Paul Hoàng Từ, M.F

Nguồn: http://www.giaophanhunghoa.org

Link bài viết: http://www.giaophanhunghoa.org/vi/tin-tuc-su-kien/tin-giao-phan/giao-xu-don-vang-thanh-le-ta-on-va-hoi-thao-10-nam-cung-hien-thanh-duong-duc-me--o81E04239.html

 

 

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 4

“CẦU NGUYỆN CHO VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI NỮ

Chúng ta hãy cầu nguyện để phẩm giá và sự phong phú của những người nữ được nhận biết trong tất cả các nền văn hoá, để không còn sự phân biệt đối xử mà họ là những nạn nhân ở nhiều nơi trên thế giới.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 84 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org