Ước mong rằng Học Bổng mang tên Đường Hy Vọng sẽ ánh lên một phút hy vọng trong cuộc đời các em học sinh, sinh viên, để cuộc đời của người nhận và người trao đều luôn đẹp niềm tin yêu và hy vọng, và tràn đầy tình Chúa và tình người.

CHƯƠNG TRÌNH TRAO HỌC BỔNG ĐƯỜNG HY VỌNG

ĐỢT II – THÁNG 01 NĂM 2024

“Đường hy vọng do mỗi phút hy vọng.

Đời hy vọng do mỗi phút hy vọng…” (ĐHV 977)

Lấy cảm hứng từ linh đạo “Vui mừng và Hy vọng” của Đấng Đáng Kính, ĐHY.  Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam (TSĐTVN) đã mở Quỹ Học Bổng Đường Hy Vọng khởi đi từ năm 2022. Chương trình Học bổng Đường Hy vọng là một trong những chương trình về mảng Bác ái Giáo dục của Ban Bác Ái Tỉnh Dòng TSĐTVN. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và cộng tác tích cực từ quý ân nhân trong và ngoài nước.

Trong Đợt 1 vào ngày 21.10.2023, học bổng được trao cho 3 em học sinh và 39 em sinh viên đang học tại Sài Gòn, Bình Dương với tổng số tiền là 162.000.000. Vào tháng 1 năm 2024 vừa qua, Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã tiếp tục trao Học Bổng “Đường Hy Vọng” Đợt 2, năm học 2023-2024, cho 75 em sinh viên khá giỏi, có hoàn cảnh khó khăn trên một số tỉnh thành, với tổng số tiền là 292.000.000 đồng.

Đối tượng được nhận Học Bổng Đường Hy Vọng là các em học sinh, sinh viên có học lực khá giỏi, nhưng gia cảnh khó khăn và không phân biệt sắc tộc, tôn giáo. Học bổng được trao gửi với mục đích giúp đỡ các em có điều kiện tốt hơn để đến trường. Số tiền các em nhận được tuy không nhiều, nhưng với sự chung tay góp sức từ quý ân nhân, ắt hẳn những gì trao gửi không chỉ bằng tiền, nhưng còn là niềm hy vọng và những khích lệ dành cho các em, để các em không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập, hầu mai sau trở thành những con người hữu ích, cống hiến cho xã hội.

Ban Bác Ái chúng con cũng xin chân thành cảm ơn quý Ân Nhân, đã luôn đồng hành và hỗ trợ cho Chương trình Học bổng Đường Hy Vọng của chúng con, để học bổng được trao gửi đến các em như là sự khích lệ và hành trang tiếp bước cho các em trên hành trình học tập và rèn luyện. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho quý Ân Nhân và chúc lành cho những công việc tốt lành nơi quý vị Ân Nhân đã thực hiện qua việc đồng hành và đóng góp vào Quỹ Học Bổng. Nguyện xin Thiên Chúa là nguồn mạch tình thương và bình an, ban cho quý vị sức khỏe và bình an trong mùa Chay Thánh này.

Ước mong rằng Học Bổng mang tên Đường Hy Vọng sẽ ánh lên một phút hy vọng trong cuộc đời các em học sinh, sinh viên, để cuộc đời của người nhận và người trao đều luôn đẹp niềm tin yêu và hy vọng, và tràn đầy tình Chúa và tình người.

Ban Truyền Thông MFVN

Danh sách và hình ảnh sinh viên nhận học bổng :

 

 

 

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 4

“CẦU NGUYỆN CHO VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI NỮ

Chúng ta hãy cầu nguyện để phẩm giá và sự phong phú của những người nữ được nhận biết trong tất cả các nền văn hoá, để không còn sự phân biệt đối xử mà họ là những nạn nhân ở nhiều nơi trên thế giới.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 33 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org