Trại hè “Tin yêu trong Đức Ki-tô” thật sự là một cơ hội trải nghiệm ý nghĩa, tuyệt vời đối với mỗi các anh chị giáo lý viên trong giáo xứ.

TRẠI HÈ GIÁO LÝ VIÊN TẠI GIÁO XỨ KON H’RING - GIÁO PHẬN KON TUM

Với chủ đề “Tin yêu trong Đức Ki-tô”, ngày 20-21/06/2024 tại làng Đắk Kang Pêng, Giáo xứ Kon H’ring, Giáo phận Kon-tum đã diễn ra ngày trại hè của Giáo Lý Viên. Tham gia ngày trại, có sự hiện diện và đồng hành của Cha phó Giuse Lưu Đắc Huấn, quý thầy, quý sơ, quý chú Yáo phu, đặc biệt có gần 100 giáo lý viên tham gia. Ngày trại đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: sự hứng khởi, hân hoan, và cũng đầy bỡ ngỡ bởi đây là lần đầu tiên các anh chị giáo lý viên được trải nghiệm hành trình vào sa mạc.

Thời tiết vùng miền núi Tây Nguyên mùa này cũng khá khắc nghiệt với cái nắng nóng và mưa gió thất thường nhưng với sự dấn thân và yêu mến, các anh chị giáo lý viên đã ý thức được tầm quan trọng các kỹ năng cần thiết cho hành trang của người giáo lý viên trong việc đồng hành với các em thiếu nhi, cho việc đứng lớp giáo lý, nên đều tham gia một cách tích cực.

Mang tính chất của một trại hè huấn luyện nên 2 ngày trại đã diễn ra với nhiều bài học và trò chơi vận động mang tính thi đua và giáo huấn. Chính vì vây, các đội đã tham gia một cách tích cực, sôi nổi và đầy tính sáng tạo. Chính điều này đã góp phần làm cho ngày trại mang nhiều kỷ niệm khó quên.

Kết thúc 2 ngày trại cũng là lúc tổng kết và trao các phần quà cho các đội. Đồng thời, tuyên dương và trao những phần quà cho những anh chị giáo lý viên đã tích cực dấn thân trong suốt một năm qua. Cuối cùng, là nghi thức sai đi và nhắn nhủ của cha phó Giuse: các anh chị giáo lý viên là những người truyền ngọn lửa đức tin cho các em thiếu nhi, là những nhân chứng sống động của Chúa giữa đời, hãy luôn ý thức trách nhiệm và dấn thân hơn nữa trong ơn gọi, linh đạo đặc thù của người giáo lý viên.

Trại hè “Tin yêu trong Đức Ki-tô” thật sự là một cơ hội trải nghiệm ý nghĩa, tuyệt vời đối với mỗi các anh chị giáo lý viên trong giáo xứ. Dù hai ngày trại đã khép lại, có sự mệt mỏi nhưng những bài học bổ ích, những khoảnh khắc vui nhộn có lẽ vẫn sẽ còn được lưu giữ mãi nơi kí ức mỗi người, để từ đó, mở ra một sự nối kết và dấn thân hơn của các anh chị giáo lý viên. Đặc biệt, các anh chị sẽ là cánh tay nối dài đắc lực của quý cha trong việc đồng hành, hướng dẫn và giáo dục các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Hoàng Trần, M.F.

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 148 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org