“Những Cánh Tay” Lan Tỏa Tình Thương Của Chúa

“ĐÂU CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG Ở ĐÓ CÓ ĐỨC CHÚA TRỜI”

Vậy là sau 23 ngày phục vụ bệnh nhân Covid-19 tại địa bàn Thị xã Tân Uyên, nhóm tình nguyện Linh mục – Tu sĩ giáo phận Phú Cường chúng con đã hoàn thành và kết thúc Đợt I của Chương trình Tình nguyện hỗ trợ chăm sóc anh chị em nhiễm Covid-19. Nhóm chúng con phục vụ tại Trung Tâm Y Tế Mới Thị xã Tân Uyên gồm 22 anh chị em Linh mục và Tu sĩ. Sáu anh chị em của chúng con sẽ ở lại phục vụ tiếp đợt II, 4 sơ bị nhiễm phải ở lại điều trị còn lại anh chị em chúng con trở lại nhà dòng để thi hành sứ vụ tại cộng đoàn mình.

Trong hơn 3 tuần phục vụ tại đây, điều ấn tượng đối với con là sự dấn thân phục vụ tận tình và đầy hy sinh của quý thầy và quý sơ. Quý tu sĩ đã trở nên, đã hiện thân là một Chúa Ki-tô khác giữa anh chị em bệnh nhân ở nơi đây. Quý thầy và quý sơ đã làm tất cả mọi việc có thể để giúp bệnh nhân cũng như các nhân viên y tế cảm thấy thoải mái nhất cả về tinh thần lẫn thể lý.

Đối với nhân viên y tế, Quý tu sĩ đã cố gắng giúp đỡ mọi điều và đồng hành với họ để giảm tải công việc đang ngày một gia tăng khi số lượng bệnh nhân nhập viện ngày càng nhiều. Sự hiện diện của quý tu sĩ đã tạo nên một bầu khí bình an đích thực nơi đây. Một em điều dưỡng đã chia sẻ: “Quả thật, thời gian qua nếu không có quý cha và quý tu sĩ giúp đỡ hỗ trợ thì chúng con không biết làm sao, có lẽ đã có nhiều người trong chúng con đã gục ngã.”

Thật vậy, ngày ngày quý tu sĩ đã đến các phòng khoa để giúp các nhân viên y tế làm nhiều việc, san sẻ gánh nặng với họ như viết bệnh án, pha thuốc, dọn dẹp phòng ốc, trực đêm, nhập liệu thuốc, nhận bệnh,… Đặc biệt, sự hiện diện với tinh thần hân hoan, với lòng nhiệt thành và yêu thương của quý tu sĩ đã tạo nên bầu khí vui vẻ và tạo động lực tích cực cho các nhân viên y tế dấn thân phục vụ.

Đối với các bệnh nhân, quý tu sĩ đã chăm sóc rất tận tình. Vì bệnh nhân đa số không có người nhà đi theo, nên nhân viên y tế cũng như quý tu sĩ phải làm tất cả để chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân. Quý tu sĩ ngoài hỗ trợ những công việc chuyên môn như phát thuốc, tiêm thuốc và thay bình oxy, họ còn thay người thân để chăm sóc trực tiếp bệnh nhân như thay tã, lau người bệnh nhân, cho bệnh nhân ăn uống (đút từng muỗng cháo, từng miếng cơm, viên thuốc), giặt giũ quần áo cho bệnh nhân, lau dọn phòng ốc,… Công việc tưởng chừng đơn giản, nhưng với bộ đồ bảo hộ kín mít trong phòng bệnh một thời gian dài thì quả thật không dễ dàng chút nào. Như thế mới thấy được, tình yêu thương vượt trên mọi thử thách và khó khăn. Đặc biệt, quý tu sĩ còn tranh thủ giờ nghỉ của mình để chuẩn bị những chai nước cam vắt, nước chanh, nước sả gừng,… để đem đến từng bệnh nhân, giúp họ mau hồi phục khi được cung cấp các Vitamin cần thiết tăng sức đề kháng. Quý tu sĩ còn thường xuyên thăm hỏi và trò chuyện để nâng đỡ tinh thần và giúp đỡ về tâm lý cho các bệnh nhân. Quả thật, sự hiện diện của quý tu sĩ là một niềm an ủi và động viên to lớn giúp chữa lành các bệnh nhân về tinh thần cũng như thể lý. Hoa quả của việc phục vụ này là có nhiều bệnh nhân đã có thiện cảm với người Công giáo và một số đã xin được Rửa tội, vì họ nhận ra Tình Yêu của Chúa Giê-su nơi quý tu sĩ.

Quý tu sĩ đã để lại bao cảm xúc lưu luyến, bao tâm tình biết ơn và sự cảm phục nơi các nhân viên y tế và bệnh nhân nơi đây. Đã có nhiều giọt nước mắt khẽ rơi trong ngày chia tay quý tu sĩ về lại nơi cách ly trước khi về cộng đoàn mình. Họ xứng đáng là cánh tay nối dài lan tỏa Tình Yêu Thương của Chúa nơi anh chị em đang phải chịu nhiều đau khổ hôm nay.

Đối với cá nhân con, chính sự phục vụ và dấn thân của quý tu sĩ đã thêm động lực, đã làm tấm gương cho con noi theo để cùng cộng tác và hỗ trợ hết mình. Chính nhờ sự hy sinh của Quý tu sĩ, giúp con can đảm và đủ nghị lực ở lại thêm một thời gian để góp phần mình làm lan tỏa Tình Yêu của Chúa nơi các nhân viên y tế cũng như các bệnh nhân là các anh chị em của chúng con.

Xin chân thành cám ơn Quý tu sĩ! Những anh chị em trở lại cộng đoàn xin Chúa ban sức khỏe và bình an cho anh chị em, chúc anh chị em luôn bình an và hạnh phúc trong ơn gọi để tiếp tục nhịp bước nhiệt thành phục vụ Chúa nơi tha nhân. Những anh chị em ở lại tiếp tục phục vụ, nguyện xin Chúa thêm sức khỏe, bình an và lòng nhiệt thành để anh chị em đem bình an và tình yêu thương của Chúa đến cho các bệnh nhân cũng như các nhân viên y tế tại môi trường phục vụ của mình.

Tạ ơn Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse đã luôn đồng hành cùng chúng con.

Xin cám ơn mọi người đã cầu nguyện và xin tiếp tục khẩn nài lòng thương xót Chúa cho anh chị em chúng con.

Cha Chôm Chôm (TTYT TX Tân Uyên, Nhân Sinh Nhật Đức Mẹ ngày 8/9/2021)

Ý Cầu Nguyện

Tháng 11

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 36
Hãy Tỉnh Thức Và ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 35
VUA TÌNH YÊU ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 34
CHỌN LỰA LÀM NÊN SỰ ...

Đang Online

We have 128 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org