Hòa cùng niềm vui chung với Giáo Hội hoàn vũ trong ngày lễ kính nhớ Đức Mẹ Mân Côi, vào lúc 10g30 ngày 07-10-2021, quý cha trong Cộng đoàn Yên Định, quý cha khách, quý đại diện HĐMV giáo xứ Tĩnh Giang và đông đảo bà con giáo dân giáo họ Yên Định, đã đến tham dự nghi thức “Tuyên Xưng Đức Tin và Tuyên Thệ Nhận Chức Bề Trên” và chúc mừng cha Tân Bề Trên Antôn Hoàng Minh Thông, MF và các anh em thuộc cộng đoàn Thừa Sai Đức Tin Yên Định.

Trong phần đầu nghi thức, cha Giuse Nguyễn Văn Từ, M.F. đã nêu rõ lý do vì tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp trong thời gian qua, nên đến hôm nay Cộng Đoàn Yên Định mới tổ chức Thánh lễ Tạ ơn và công bố Văn thư Bổ nhiệm Bề Trên của cha Giám tỉnh với Cộng đoàn. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ cách sốt sắng để cầu nguyện cách đặc biệt cho cha Antôn, Tân Bề Trên Cộng Đoàn Yên Định, trong sứ vụ mới.

Trước khi cử hành thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Minh Thiên, MF, đại diện cho anh em trong cộng đoàn, công bố “Văn Thư Bổ Nhiệm” cha Antôn làm Bề trên Cộng đoàn Yên Định nhiệm kỳ 3 năm 15/08/2021-15/08/2024, theo Hiến pháp số 160, §4. với trách nhiệm giúp các tu sĩ được trao phó cho mình biết trong sự yêu mến và trung thành đối với những đòi hỏi của đời dâng hiến theo tinh thần và sứ mạng của Dòng. (HP số 161, §1)… và làm cho cộng đoàn được sống động,… phục vụ cho Thiên Chúa nơi những người anh em (x. HP 162).

Sau lời tuyên xưng đức tin và tuyên thệ nhận chức, Cha Tân Bề trên Antôn Hoàng Minh Thông, MF., chủ sự Thánh lễ Tạ ơn. Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha gợi lại hình ảnh Đức Maria với mẫu gương vâng phục và phó thác vào sự quan phòng tình yêu của Thiên Chúa. Qua đó, cha cũng muốn noi gương Đức Mẹ phó thác sứ vụ mới của mình trong sự che chở của Mẹ và sự quan phòng của Thiên Chúa. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ Maria sống lời xin vâng và nhất là thực thi sứ mệnh mẹ trao là: siêng năng lần chuỗi mân côi, cải thiện đời sống và tôn sùng thánh tâm Mẹ trong Tháng Mân Côi, tháng dành biệt kính Mẹ.

Sau phép lành Thánh lễ Tạ ơn, cha Tân Bề Trên đã chia sẻ cảm xúc về bản thân trong vai trò mới. Cha nói rằng cộng đoàn có phát triển, không phải do bởi "anh Trưởng”, nhưng chính yếu do bởi tất cả các anh em cùng chung sức, tính đồng trách nhiệm và đó cũng chính là một trong những “đặc tính” của Dòng. Cha hy vọng tất cả anh em trong Cộng đoàn Yên Định cùng cộng tác, nâng đỡ cùng chia sẻ trách nhiệm với cha trong mọi công việc, để cộng đoàn được thăng tiến và phát triển hơn. Đổng thời, cha cũng mời gọi quý cộng đoàn, quý ân thân nhân cầu nguyện và giúp đỡ cha, có như thế cha mới có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa và Tỉnh Dòng trao phó.

Cộng đoàn phụng vụ kết thúc Thánh lễ với lời ca "Xin Vâng" để cùng Đức Mẹ tạ ơn Thiên Chúa và nhờ Mẹ đỡ nâng, chở che và chuyển cầu trước tòa Chúa để tất cả những bước đường tương lai được thành toàn.

Được biết, trước đó quý anh em trong cộng đoàn đã ngồi lại với nhau để thông qua một vài chương trình và kế hoạch cho nhiệm kỳ tới, cùng với những thao thức, những băn khoăn trong môi trường truyền giáo ở Giáo xứ và sứ mạng của cộng đoàn. Vào đầu giờ chiều cùng ngày, quý anh em trong Cộng đoàn đã đến Tòa Giám Mục Hà Tĩnh để chào thăm và chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của Cha Giám Tỉnh, của Tỉnh dòng và anh em trong Cộng đoàn Yên Định với Đức Cha Loius, Giám quản Giáo phận Hà Tĩnh.

 

Ban Truyền Thông MFVN 

 

 

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...

Đang Online

We have 31 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org