Với nghi thức làm phép lá, kiệu lá và Thánh lễ trọng thể, Tu Viện Lời Chúa chính thức khai mạc Tuần Thánh. Trong Tuần Thánh, Giáo Hội cử hành những mầu nhiệm cứu độ từ lúc Người vào thành thánh Giêrusalem với tư cách là Đấng Mêsia, đến cuộc Thương Khó hồng phúc và Phục Sinh vinh quang của Người.

TUẦN THÁNH VÀ ĐẠI LỄ PHỤC SINH TẠI TU VIỆN LỜI CHÚA

Với nghi thức làm phép lá, kiệu lá và Thánh lễ trọng thể, Tu Viện Lời Chúa chính thức khai mạc Tuần Thánh. Trong Tuần Thánh, Giáo Hội cử hành những mầu nhiệm cứu độ từ lúc Người vào thành thánh Giêrusalem với tư cách là Đấng Mêsia, đến cuộc Thương Khó hồng phúc và Phục Sinh vinh quang của Người.

Với chủ đề về sự Thánh Thiện, Thánh Thiêng của Phụng vụ - được bắt nguồn từ Ba Ngôi Thiên Chúa, anh em đã cùng nhau bước vào những ngày tĩnh tâm thật sốt sáng qua sự chia sẻ của cha Giảng phòng Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn, Gp. Phú Cường. Đây là dịp để anh em lắng đọng tâm hồn để cảm nếm sự linh thánh, để lắng nghe Lời Chúa trong Phụng vụ, cũng như để cảm nghiệm bữa tối sau cùng của Chúa Giê-su. Qua đó, anh em cùng bước đi với hành trình thập giá và phục sinh với Chúa để cảm nghiệm tình yêu và lòng thương xót của Ngài đối với bản thân.

Vào lúc 19h00 ngày 28/03/2024, Thánh lễ tiệc ly đã diễn ra do cha An-tôn Nguyễn Tiến Hiền, M.F. chủ tế, Cha Phê-rô Nguyễn Tiến Nghi, M.F. thực hành nghi thức rửa chân. Nghi thức rửa chân giúp mỗi người học được bài học tự hạ và vâng phục của Chúa Giêsu để biết quan tâm đến nhu cầu của anh em, hết mình phục vụ tận tình trong tinh thần bác ái, khiêm hạ như Chúa Giê-su.

Vào lúc 17h00 ngày 29/03/2024, Thầy sáu Giu-se Vũ Văn Đỉnh đã chủ sự nghi thức suy niệm chặng đàng thánh giá trọng thể nhằm biểu dương tình yêu tự hiến của Chúa Giêsu để cứu độ nhân loại.

Tiếp đó, Cha Phê-rô Nguyễn Ngọc Trung, M.F. đã chủ sử buổi cử hành cuộc thương khó của Chúa. Nghi thức giúp mỗi người tưởng niệm Người Tôi Tớ của Thiên Chúa bị đau khổ, bị nghiền nát. Tường thuật của Thánh Gioan diễn tả cuộc thương khó của Chúa Giê-su không là một sự thất bại, nhưng là một chiến thắng. Nghi Thức Tôn Thờ Thánh Giá nhắc nhở chúng ta trong điệp ca khởi đầu rằng: “Lạy Chúa, chúng con thờ lạy Thánh Giá Chúa, chúng con ngợi khen và tôn vinh Chúa đã sống lại vì nhờ cây Thánh Giá, tất cả thế giới đều được vui mừng”. Trong bài giảng, Cha Phê-rô nhắn nhủ rằng: “Trong hành trình của kiếp nhân sinh, ai trong chúng ta cũng có đôi lần vấp ngã như Phê-rô, nhưng quan trọng là sau khi vấp ngã, chúng ta có biết học hỏi thánh nhân đứng lên để bước tiếp cuộc hành trình, để tạ ơn và chúc tụng Chúa về những biến cố xây đến trong cuộc đời hay không, hay chúng ta nằm yên than trách số phận. Hơn nữa, cha mời gọi mỗi ngưỡi hãy cảm nếm về hành trình thập giá của Chúa Giê-su, về nỗi đau, về sự cô đơn của Chúa trên Thánh giá kết hiệp với những khổ đau của phận người mà mỗi chúng ta đang đối diện”.

Vào lúc 19h00 ngày 30/03/2024, Cha nguyên Giám tỉnh Tô-ma Đinh Ngọc Lộc, M.F. đã chủ sự đêm canh thức vượt qua. Đây là đêm cực thánh, đêm hồng phúc. Chúa Kitô ra khỏi mồ, vượt qua sự chết, Ngài đã chiến thắng tử thần để đi vào sự sống vĩnh hằng. Nghi thức đêm nay gồm bốn phần là: Thắp nến phục sinh, Phụng vụ Lời Chúa, Phụng vụ Thánh tẩy và Phụng vụ Thánh Thể.

Sáng Chúa Nhật ngày 31/03/2024, Cha nguyên Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, M.F. đã chủ sự Đại lễ Phục Sinh với niềm hân hoan và hy vọng tràn đầy. Được tham dự vào mầu nhiệm Phục Sinh, chúng ta phải biết loan truyền mầu nhiệm ấy bằng việc dứt bỏ những đam mê và khát vọng trần thế, để sống gắn bó với Chúa Kitô Phục Sinh.

Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện Tháng 5

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC ĐÀO TẠO CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CÁC CHỦNG SINH”

Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin mừng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 79 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org