Chiều thứ Năm, ngày 16 tháng 2 năm 2023 vào lúc 17h30, Đức cha Đaminh Đặng Văn Cầu, tân Giám mục Giáo phận Thái Bình đã dâng thánh lễ tạ ơn cùng với quý cha và giáo dân tại Nhà thờ Bà Trà.

ĐỨC CHA ĐAMINH ĐẶNG VĂN CẦU, TÂN GIÁM MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN

TẠI NHÀ THỜ BÀ TRÀ

Niềm vui của cuộc gặp gỡ trong tình yêu mến

Giáo xứ Bà Trà là giáo xứ thuộc Giáo phận Phú Cường, với số giáo dân khoảng 8.000 người, đa phần mọi người là công nhân tại các công ty, xí nghiệp. Tuy có đặc thù là giáo xứ di dân, nhưng mọi người luôn cho thấy sự yêu thương và hiệp nhất nên một trong gia đình giáo xứ. Hôm nay, khi biết tin có Đức tân Giám mục về dâng lễ tạ ơn, cộng đoàn giáo xứ đã rất vui mừng và tham dự thánh lễ thật đông đảo và sôt sắng.

 Ngay sau khi chào hỏi cha xứ, quý cha và cộng đoàn, là thánh lễ tạ ơn do Đức cha Đaminh chủ sự.

Niềm vui của bàn tiệc Thánh Thể.

Mở đầu thánh lễ, cha chánh xứ Micae Hoàng Đô Đốc, đại diện cho cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Bà Trà đã có lời giới thiệu và chào mừng Đức cha Đaminh và quý cha.

 Để tiếp lời cha xứ, Đức cha Đaminh đã mời gọi cộng đoàn hãy cùng với ngài dâng lên Chúa tâm tình tri ân, vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban, đồng thời cũng là dịp để ngài gửi lời tri ân đến cộng đoàn phụng vụ.

Trong bài giảng, Đức cha Đaminh đã đưa ra rất nhiều câu hỏi cho các em thiếu nhi và các em đã trả lời rất nhanh những câu hỏi của ngài. Với nụ cười thân thiện và qua bài giảng của đức cha, các em thiếu nhi đã cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm của ngài dành cho các em.

 

 

Thánh lễ được cử hành một cách long trọng và sốt sắng. Cuối thánh lễ, vị đại diện giáo xứ gửi đến Đức cha Đaminh đôi lời chúc mừng và tri ân.

Kết thúc thánh lễ, mọi người ra về trong bình an và niềm vui vì được tham dự Thánh Lễ do Đức cha Đaminh, tân Giám mục Giáo phận Thái Bình chủ tế.

Thầy GB. Nguyễn Văn Dương, M.F. - Truyền Thông Gx Bà Trà

Ý Cầu Nguyện Tháng 4

“CẦU NGUYỆN CHO VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI NỮ

Chúng ta hãy cầu nguyện để phẩm giá và sự phong phú của những người nữ được nhận biết trong tất cả các nền văn hoá, để không còn sự phân biệt đối xử mà họ là những nạn nhân ở nhiều nơi trên thế giới.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 151 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org