“Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh

em bé nhỏ nhất của Ta là các ngươi đã làm cho chính Ta”

(Mt 25, 40)


BÁC ÁI MÙA CHAY 2024

Với truyền thống bác ái Kitô giáo, đặc biệt với sự động viên và khích lệ của Cha Chánh xứ Micae, giáo xứ Bà Trà đã thực hiện chuyến đi Bác Ái Mùa Chay vào thứ 6 ngày 15/03/2024 với tinh thần hiệp thông, chia sẻ, nâng đỡ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo xứ Trinh Vương, Giáo hạt Thốt Nốt, Giáo phận Long Xuyên. Đây là một giáo xứ nghèo thuộc vùng cái sắn, thuộc Ấp Bờ Bao, Thị trấn Thạnh An, Huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ. Giáo xứ Trinh Vương (Bờ Bao) có khoảng 1000 người Công giáo. Tôn giáo bạn là 6.100 người (Phật giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo…). Ở đây, có 60 người dân tộc Khmer, sống thành một khu, cách nhà thờ 19 km đường sông. Họ bị cô lập so với những thành phần còn lại của giáo xứ.

Và vào sáng Chúa Nhật thứ V Mùa Chay (17/03/2024), Cha Luca cùng Quý Ban: Hội đồng Mục vụ; Huynh – Dự trưởng Thiếu nhi Thánh Thể; Giới trẻ, thuộc Giáo xứ Bà Trà cũng đi thăm viếng và trao những phần qua bác ái Mùa Chay cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn giáo xứ Bà Trà.

Với tinh thần sống Mùa Chay thánh (an chay, cầu nguyện, làm việc bác ái), giáo xứ Bà Trà không chỉ chia sẻ cho những anh chị em ở vùng sâu vùng xa chút ít lương thực gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, nhưng chúng ta còn chia sẻ với họ tình thương mà chúng ta nhận được nơi Thiên Chúa và nơi mọi người.

Xin Chúa chúc lành cho công việc nhỏ bé của Giáo xứ Bà Trà. Xin cám ơn cha xứ, quý cha phó, quý thầy, quý dì, quý hội đồng mục vụ và toàn thề cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Bà Trà đã rộng tay chia sẻ, nâng đỡ, đồng hành và cầu nguyện cho chuyến đi được bình an và mọi sự tốt lành.

Một số hình ảnh khác:

Ý Cầu Nguyện Tháng 4

“CẦU NGUYỆN CHO VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI NỮ

Chúng ta hãy cầu nguyện để phẩm giá và sự phong phú của những người nữ được nhận biết trong tất cả các nền văn hoá, để không còn sự phân biệt đối xử mà họ là những nạn nhân ở nhiều nơi trên thế giới.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 91 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org