Chúng ta cần ý thức đón nhận và dùng những ơn Chúa Thánh Thần để làm chứng và đem Tin Mừng của Chúa đến cho những người xung quanh nhất là những người chưa biết Chúa.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ BÀ TRÀ

Vào sáng ngày 23/06/2024, Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục Giáo Phận Phú Cường đã cử hành long trọng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các bạn thiếu nhi giáo xứ Bà Trà. Sau một thời gian được các anh chị giáo lý viên và các huynh trưởng huấn luyện về giáo lý, 157 em đã đủ điều kiện để lãnh Bí tích Thêm Sức và 2 em được lãnh Bí tích Thánh Thể. Đây là dịp đặc biệt ý nghĩa và đánh dấu bước trưởng thành trong đời sống tâm linh của các em.

Trong bài giảng Đức cha Phêrô đã chia sẻ về bảy ơn Chúa Thánh Thần và nhiều ơn ban khác mà chúng ta được lãnh nhận từ khi chịu phép Rửa Tội nay được làm mới và tăng thêm. Chúng ta cần ý thức đón nhận và dùng những ơn Chúa Thánh Thần để làm chứng và đem Tin Mừng của Chúa đến cho những người xung quanh nhất là những người chưa biết Chúa.

Cuối Thánh lễ, một anh huynh trưởng, thay lời cho các bạn lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và Bí tích Thêm Sức hôm nay, đã nói lên tâm tình tri ân tới Đức Cha Phêrô, Cha Chánh xứ Micae, quý cha cũng như các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng và quý phụ huynh đã đồng hành và hướng dẫn các bạn trong hành trình sống đạo của mình.

Giáo xứ Bà Trà là một giáo xứ lớn của Giáo phận Phú Cường hiện nay. Đây là một giáo xứ với nhiều người dân nhập cư hay giáo xứ di dân được chăm sóc mục vụ bởi quý cha thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Hiện nay, hiện diện mục vụ tại giáo xứ là cha chánh xứ Micae Hoàng Đô Đốc, M.F., cha phó Luca Nguyễn Thành Trung Tín, M.F. và cha phụ tá Giuse Võ Tấn Trung, M.F. cùng với quý thầy Sáu, quý thầy tham gia các hoạt động mục vụ như dạy Giáo lý Hôn Nhân - Dự Tòng, Thiếu Nhi Thánh Thế, Cử hành Phụng vụ và sinh hoạt các hội đoàn. Nhờ sự tham gia nhiệt thành của quý cha và quý thầy đời sống đạo cũng như các hoạt động của các hội đoàn trong giáo xứ thời gian qua đã có nhiều khởi sắc và được Quý Đức Cha và Hội đồng Linh mục Gp. Phú Cường ghi nhận.

Ban Truyền Thông MF

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 76 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org