Ngày 20/08/2023 tức Chúa Nhật XX TN, Xứ Đoàn Thánh Tâm - Giáo Xứ Thuỵ Lôi long trọng tổ chức Lễ Mừng Bổn Mạng và Sinh Nhật Xứ Đoàn với chủ đề: “10 NĂM - CHẶNG ĐƯỜNG HỒNG ÂN”.

10 NĂM - CHẶNG ĐƯỜNG HỒNG ÂN

XỨ ĐOÀN THÁNH TÂM - GIÁO XỨ THUỴ LÔI MỪNG LỄ BỔN MẠNG

VÀ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP

Ngày 20/08/2023 tức Chúa Nhật XX TN, Xứ Đoàn Thánh Tâm - Giáo Xứ Thuỵ Lôi long trọng tổ chức Lễ Mừng Bổn Mạng và Sinh Nhật Xứ Đoàn với chủ đề: “10 NĂM - CHẶNG ĐƯỜNG HỒNG ÂN”.

Để hướng tới dấu mốc đặc biệt này, Xứ Đoàn đã tổ chức một chuỗi các hoạt động như: Trại hè với chủ đề: Qua Biển Đỏ, Cuộc thi Rung Chuông Vàng tìm hiểu và học hỏi Giáo lý, Cuộc thi online “Tiếp Bước Thanh Xuân” trên trang mạng xã hội facebook, cùng với hoạt động thu ve chai gây quỹ hoạt động,...

Đúng 14h00, các em thiếu nhi đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ để chuẩn bị tâm hồn và tập hát trước khi bước vào Thánh lễ. Thánh lễ Tạ Ơn diễn ra vào lúc 15h00, bắt đầu bằng nghi thức chào cờ với sự hiện diện của Cha xứ - Tuyên Uý Xứ Đoàn Tôma Đỗ Văn Lâm, M.F., Cha J.b Hoàng Văn Hồ - Cha chính xứ giáo xứ Quan Khê.

Về tham dự còn có sự hiện diện của quý Trưởng đến từ Hiệp đoàn Maximilianô Maria Kolbe - Giáo hạt Đông Hưng Yên, Xứ Đoàn Giuse Túc - Giáo xứ Võng Phan, Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên – Giáo xứ Tiên Chu, Xứ đoàn Giuse Túc – Giáo xứ Quan Khê và quý trưởng đến từ các giáo xứ.

Trong Thánh lễ, cha Tuyên Uý Tôma nhắn nhủ đến mỗi đoàn sinh trong xứ đoàn: “10 năm qua chúng con được nuôi dưỡng, được sinh ra, được lớn lên, được hưởng rất nhiều hồng ân của Chúa, ngang qua sinh hoạt của Xứ Đoàn, nơi có sự chăm sóc của quý cha, quý thầy và của các anh chị Huynh Trưởng. Chúng con phải tạ ơn Chúa, phải biết ơn và ghi nhớ. Hôm nay chúng ta dâng Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Đấng quan phòng cho chúng con, Ngài sẽ che chở, hướng dẫn cuộc đời chúng con. Cha chia sẻ với chúng con 3 điều để chúng con cố gắng, chúng con tạ ơn Chúa. Điều thứ nhất: Chúng con cần phải cảm nhận tình thương của Chúa dành cho chúng con… Điều thứ 2: Chúng con cần phải đáp lại tình yêu ấy… Điều thứ 3: Chúng con hãy sống với tình yêu rực lửa, cháy lên lòng nhiệt thành Tông đồ…. Qua Thánh lễ kỷ niệm 10 năm Thành lập ngày hôm nay, cha cầu chúc cho chúng con luôn cảm nhận được tình yêu của Chúa ngang qua tất cả những người đang chăm sóc và đang hướng dẫn chúng con, mong muốn chúng con trở thành 1 người con của Chúa thật ngoan, một người Tông đồ của Chúa thật hữu ích, một người hăng say sống Tin Mừng của Chúa nhiệt thành để chúng con trở thành những chứng nhân của Chúa trong xã hội hôm nay.”

Sau khi kết thúc Thánh lễ là tiệc mừng và chương trình Hoan Ca Tạ Ơn, với sự hiện diện đông đảo của các em thiếu nhi, quý trưởng trong và ngoài giáo xứ cùng toàn thể Cộng Đoàn dân Chúa giáo xứ Thuỵ Lôi. 

Với tâm tình CẢM MẾN và TRI ÂN, Xứ Đoàn Thánh Tâm chúng con xin chân thành cảm ơn:

Quý cha Tuyên uý tiền nhiệm, Cha Giuse Nguyễn Thanh Ngư, M.F. là người đặt nền móng thành lập xứ đoàn, cha Giuse Bùi Ngọc Lành, M.F. và đặc biệt là cha Tôma Đỗ Văn Lâm, M.F. - cha tuyên úy xứ đoàn đương nhiệm của chúng con. Qua sự hướng dẫn, đồng hành và giúp đỡ của quý cha trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, quý cha luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống Đức Tin cũng như mọi hoạt động của xứ đoàn chúng con.

Chúng con cũng xin cảm ơn Quý Thầy, Quý Soeurs Trợ úy, Quý Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên, Quý Trợ tá, Quý Ân nhân, các em đoàn sinh và cộng đoàn đã đồng hành, thương mến, quan tâm, cầu nguyện, để xứ đoàn chúng con ngày một thăng tiến.

10 năm qua đúng quả thật là một CHẶNG ĐƯỜNG HỒNG ÂN mà Chúa đã ban xuống trên Xứ Đoàn chúng con. 10 năm không phải là điểm dừng, mà đó là một dấu mốc để mở ra một hành trình mới. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa luôn quan phòng, gìn giữ để mỗi đoàn sinh chúng con luôn biết yêu như Chúa yêu, hy sinh phụng sự Chúa và phục vụ mọi người với lòng nhiệt thành.

Tin và Ảnh: Bồ Câu Trắng

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 257 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org