Sau một năm miệt mài với việc học giáo lý và Kinh Thánh, sáng Chúa Nhật XI Thường Niên, cha đặc trách Phaolô Trần Khắc Thông, M.F đã dâng thánh lễ và tổ chức kỳ thi giáo lý cho Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ.

GIÁO XỨ TRUNG HÒA TỔ CHỨC KỲ THI GIÁO LÝ PHỔ THÔNG

“Thời gian là điều duy nhất chúng ta không thể lấy lại nên hãy sử dụng nó một cách có ý nghĩa.” Thật vậy, mỗi một ngày sống qua đi, chúng ta càng tiến gần hơn đến cái đích của cuộc đời. Thế nhưng, cái đích của cuộc đời có tươi đẹp hay không hệ tại ở việc chúng ta sử dụng giây phút hiện tại như thế nào. Vì vậy, thời gian mùa hè với các chương trình sinh hoạt cụ thể luôn được cha xứ Giuse Nguyễn Văn Từ, M.F và cha phụ tá Phaolô Trần Khắc Thông, M.F đặc biệt lưu tâm dành cho người trẻ, đặc biệt là các bạn thiếu nhi thánh thể trong giáo xứ.

Mỗi khi mùa hè đến, nhà thờ luôn là điểm đến ý nghĩa của mỗi thiếu nhi thánh thể. Giáo xứ Trung Hoà cũng vậy, mùa hè là dịp để các em được học hỏi thêm về giáo lý, văn hoá, xã hội, các lớp đàn nhạc và đời sống nhân bản Kitô giáo. Mùa hè còn là mùa gặt hái những thành quả sau một năm học giáo lý của các bạn thiếu nhi thánh thể. Bởi vì, ý thức được thực trạng xã hội đang trên đà tục hoá, quý cha đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc dạy và học giáo lý, nhằm đào sâu đức tin cho Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ, để các em được trang bị những kiến thức tốt nhất cho việc sống đạo của mình.

Sau một năm miệt mài với việc học giáo lý và Kinh Thánh, sáng Chúa Nhật XI Thường Niên, cha đặc trách Phaolô Trần Khắc Thông, M.F đã dâng thánh lễ và tổ chức kỳ thi giáo lý cho Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ. Hơn 200 em Thiếu nhi Thánh Thể của 8 giáo họ đã quy tụ đầy đủ tại giáo xứ để làm bài thi. Ngày thi diễn ra trong tinh thần nghiêm túc và sự nỗ lực hết sức của mỗi thiếu nhi. Được biết, năm học trước, Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ đã giành giải nhất kỳ thi giáo lý của giáo hạt Bột Đà. Trong năm học này, quý cha và ban giáo lý tiếp tục có những kế hoạch rất cụ thể để các em thiếu nhi đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi của giáo hạt sắp tới.

Tạ ơn Chúa vì những hy sinh cố gắng của các em trong việc học hỏi giáo lý và Kinh Thánh. Ước mong rằng mỗi tâm hồn của các em thiếu nhi trong giáo xứ luôn trở nên những thửa đất phì nhiêu cho Lời Chúa ngự trị và trổ bông kết trái trong đời sống đức tin của các em.

 Phaolô Nguyễn Tiến Thông M.F.

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 247 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org