Quả thực, đời sống đức tin của một Kitô hữu chỉ sinh hoa quả tốt đẹp nếu được đặt trên nền móng vững chắc bằng đời sống cầu nguyện.

KINH NGUYỆN VỚI ẤU NHI VÀ CHIÊN CON

Tuyên ngôn về Giáo dục Kitô giáo 1965 (Gravissimum Educationis) nhấn mạnh vai trò không thể thay thế của cha mẹ trong vấn đề giáo dục con cái như sau: “Vì là người truyền sự sống cho con cái, nên cha mẹ có bổn phận hết sức quan trọng là giáo dục chúng… Vai trò giáo dục này quan trọng đến nỗi nếu thiếu sót thì khó lòng bổ khuyết được”. Một trong những hoạt động giáo dục con cái hết sức cần thiết đó là đời sống cầu nguyện nhờ kinh nguyện trong gia đình.

Thật vậy, việc giáo dục con cái “hiểu biết và thờ phượng Chúa bằng kinh nguyện gia đình luôn được cha xứ Giuse Nguyễn Văn Từ, M.F và cha phụ tá Phaolô Trần Khắc Thông, M.F nhắc nhớ các bậc cha mẹ và con em trong giáo xứ. Việc giáo dục đó được quý cha chuẩn bị khi các em còn đang chập chững bước vào đời. Những ngày này ở giáo xứ Trung Hoà không chỉ oi ả với cái nắng của mùa hạ, nhưng còn rộn ràng tiếng thi kinh bổn của các em ấu nhi và chiên con trong giáo xứ. Với độ tuổi từ 4 đến 9 tuổi nhưng kinh nguyện hàng ngày đã được từng em đọc rất trôi chảy. Kết thúc phần thi đọc kinh của mỗi em, những tiếng trống, tiếng chuông và tiếng vỗ tay sẽ được vang lên rộn rã để kích lệ, động viên các em. Mỗi sáng Chúa nhật, Thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi và các bậc phụ huynh không chỉ dừng lại ở việc thờ phượng và tạ ơn Chúa vì một tuần sống đã qua nhưng còn trở thành niềm vui bổ ích bởi những sinh hoạt thiết thực mà quý cha nhắm tới cho đời sống đức tin của các em.  

Quả thực, đời sống đức tin của một Kitô hữu chỉ sinh hoa quả tốt đẹp nếu được đặt trên nền móng vững chắc bằng đời sống cầu nguyện. Kinh nguyện Kitô giáo và các giờ kinh gia đình chính là chứng từ đầu tiên và là những ký ức sống động nơi trẻ nhỏ về Hội Thánh luôn cầu nguyện.

Phaolô Nguyễn Tiến Thông, M.F.

 

 

 

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 202 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org