Vào lúc 17h00’ ngày 09/03/2021, trong tâm tình tạ ơn, cha Giuse Phan Trọng Quang, MF, Tổng Cố vấn Sứ mạng Hội Dòng Thừa Sai Đức Tin, đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn với Nghi thức Tuyên xưng Đức tin –

Tuyên thệ trung thành trong sứ vụ của cha Bề trên Giám tỉnh Tỉnh Dòng Việt Nam Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, và các thành viên trong Ban cố vấn Tỉnh Dòng nhiệm kỳ 2021 – 2024.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những hồng ân mà Người đã ban cho Tỉnh Dòng Việt Nam trong một nhiệm kỳ đã qua. Cha chủ tế nói: “Tạ ơn là tâm tình thật chính đáng trong Thánh lễ hôm nay. Khi ý thức và để tâm suy xét về một nhiệm kỳ đã qua, tâm tình tạ ơn sẽ giúp cho chúng ta thực sự xác tín về lời dạy của Thánh Phaolô: ‘Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh (1Tx 5,18)’”.

 

Sau bài giảng lễ là nghi thức Tuyên xưng Đức tin – Tuyên thệ trung thành của cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, và các thành viên trong Ban cố vấn Tỉnh Dòng nhiệm kỳ 2021 – 2024.

Nghi thức mở đầu với việc cha Tân Thư ký Tỉnh Dòng Giuse Trịnh Văn Cung, MF, công bố các Sắc lệnh Bổ nhiệm của cha Tổng quyền Jesus Dajac đến cha Giám tỉnh, các thành viên trong Ban cố vấn Tỉnh Dòng, Quản lý Tỉnh Dòng và Thư ký Tỉnh Dòng nhiệm kỳ 2021 – 2024. Sau đây là các thành viên được bổ nhiệm chính thức trong nhiệm kỳ mới:

I. Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam:

     Cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF.

II. Các thành viên trong Ban cố vấn Tỉnh Dòng: 

     1. Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF.

     2. Cha Giuse Ngô Đức Tài, MF.

     3. Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, MF.

     4. Cha Đaminh Nguyễn Công Khương, MF. (Quản lý Tỉnh Dòng)

III. Thư Ký Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam:

    Cha Giuse Trịnh Văn Cung, MF.

Sau khi công bố các Sắc lệnh Bổ nhiệm, cha Giuse Phan Trọng Quang, MF, Tổng Cố vấn Sứ mạng Hội Dòng Thừa Sai Đức Tin đã trao các Sắc lệnh Bổ nhiệm đến quý cha.

Tiếp đến, cha Giám tỉnh và quý cha trong Ban cố vấn đã Tuyên xưng Đức tin qua Kinh Tin Kình và Tuyên thệ trung thành khi đảm nhận chức vụ mà các ngài được Hội Dòng tin tưởng trao phó.

Với nghi thức Tuyên xưng Đức tin qua Kinh Tin Kính và Tuyên thệ trung thành trong sứ vụ được giao phó, quý cha sẽ luôn ý thức phải dẫn dắt Tỉnh Dòng trong sự trung thành với đức tin Tông truyền của Hội Thánh. Việc Tuyên thệ trung thành trong sứ vụ sẽ giúp quý cha, trong khả năng của mình, các ngài biết dùng ơn Chúa ban để nhiệt thành phụng sự Chúa, phục vụ Tỉnh Dòng, và tích cực loan truyền Đặc sủng Hội Dòng trong sứ mạng loan báo Tin Mừng.

Xin cho cha Bề trên Giám tỉnh và Ban cố vấn Tỉnh Dòng trong nhiệm kỳ mới (2021 – 2024) luôn được thôi thúc bởi sự phục vụ trong khiêm hạ và trung thành với những chỉ dẫn mà Hội Dòng cam kết trong Giáo hội qua Hiến pháp Dòng, cách riêng là trong bối cảnh đặc thù nơi Tỉnh Dòng Việt Nam.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18h15’ trong tinh thần hân hoan, hiệp thông huynh đệ. 

Ban Truyền Thông MF

Ý Cầu Nguyện

Tháng 9

Cầu cho việc bãi bỏ án tử hình
Chúng ta cầu nguyện để án tử hình là điều tấn công vào phẩm giá con người, có thể được luật pháp bãi bỏ ở mọi quốc gia.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

Hạt Giống Đức Tin số
 
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...

Đang Online

We have 431 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org