3 giờ sáng, trời bỗng đổ mưa ầm ầm, mưa như trút nước, vội ôm lấy chiếc gối ấm áp để bớt chút lạnh của gió lùa vào qua cửa sổ.

Một chút lo lắng bỗng hiện lên trong tôi khi thấy những giọt mưa đang càng lúc càng nặng hạt ngoài kia. Lúc tối vừa nói chuyện với bố, bố bảo 3 giờ sáng mai có chuyến xe chở rau về. Các thầy với các cha đang chờ để bốc rau xuống, rồi cùng nhau làm sạch rau và phân chia rau thành từng phần riêng để gửi đi các khu vực tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nói đơn giản là thế, cả mấy chục tấn rau lần lượt được chuyển xuống khỏi xe. Vậy mà thời tiết lại không ủng hộ, gió lạnh rét run cả người, từng bó rau phần thì được các cộng đoàn tặng, nhưng đa phần thì do Nhà dòng bỏ kinh phí từ quỹ Bác ái để mua, được xếp lại thành từng bó, cho đi là thế, không phải là những thứ bỏ đi, mà ở nơi những bó rau ấy, con có thể thấy được sự chắt chiu, tâm huyết của những tấm lòng quảng đại.

Tham gia chỉ được chút ít, nhưng chính con cũng cảm thấy được những niềm vui của sự cho đi qua những giọt nước mắt hạnh phúc của những gia đình gặp khó khăn khi dịch bệnh xảy ra khi họ nhận được những bó rau đầy nghĩa thắm tình của Tỉnh Dòng gửi đến. Lắng nghe chia sẻ mới thấy mình còn may mắn gấp trăm lần.

Chia sẻ một đôi chút để con có thể gửi lời cảm ơn đến Quý Cha, Quý Thầy Dòng Thừa Sai Đức Tin cũng như tất cả các mạnh thường quân, các giáo xứ đã gửi đến những bó rau thật tươi thật xanh cho mọi người xung quanh con.

Con cũng biết được chút ít thông tin rằng số rau và gạo đó vừa là những nhà hảo tâm tặng cho mọi người nhưng một phần cũng là do nhà dòng mua vừa để giúp giải cứu cho nhà vườn có nguồn xuất trong cảnh dịch bệnh khó khăn không bán được, vừa mang về để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn nơi Bình Dương – Sài Gòn và Đồng Nai. Thiết nghĩ, với lòng nhiệt thành và hy sinh, Quý Cha và Quý Thầy có thể cho đi sức khỏe và thời gian, nhưng kinh phí cũng có hạn. Chỉ mong nếu có thể được, ngày càng có nhiều cô chú mạnh thường quân, nhiều nhà hảo tâm quảng đại chung tay hỗ trợ nhà dòng được thêm một nguồn kinh phí, để có thể mua thêm được nhiều những phần quà khác để thay cho mọi người trao đến cho những hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là Bình Dương đang ngày một gia tăng về số ca nhiễm và có thể nói sớm trở thành Sài Gòn thứ hai.

Xin Chúa qua Thánh ý của Ngài, ban cho mọi người được sức khoẻ và cơn dịch bệnh này mau chấm dứt để chúng ta được trở về với cuộc sống bình an và ổn định.

Anna Hải (Gx. Phú Lợi, Gp. Phú Cường)