Tình Đẹp Trong Hy Vọng, Cố Gắng Lên!

Tri Ân Tình Chúa

Xin tạ ơn Chúa một tuần lễ phục vụ bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa Khoa Tân Uyên - Trung tâm y tế mới Tân Uyên, Bình Dương đã qua. Khởi đầu từ ngày Lễ Đức Mẹ Lên Trời (15/08) tới Lễ Đức Mẹ Trinh Nữ Vương (22/08), nhóm chúng tôi phục vụ bệnh viện trong tất cả các khoa: khoa điều trị gồm tôi, 1 cha và 3 sơ; khoa cấp cứu 10 sơ; phòng dược 3 sơ và vệ sinh dịch tễ 2 cha. Chúng tôi nói đùa với nhau, nhóm chúng mình là nhóm “cha cha cha”.

Thật tuyệt vời cho một cuộc hội ngộ liên dòng trong một khung cảnh hết sức đặc biệt này, với tinh thần hiệp nhất, yêu thương và phục vụ. Nguồn sống dưỡng nuôi chúng tôi hằng ngày chính là cầu nguyện, Thánh Thể, Lời Chúa và chia sẻ bác ái. Chúng tôi thật may mắn vì có 3 cha trong nhóm nên có Thánh Lễ mỗi ngày cho các nhóm nhỏ, tạ ơn Chúa quan phòng đã lo liệu mọi sự thật chu đáo. Nhờ sức mạnh Chúa ban mà chúng tôi luôn giữ được nét mặt vui tươi khi đối diện với công việc phục vụ vất vả, mệt nhọc và nguy hiểm ở đây. Cả ngày sống của chúng tôi là lời cầu nguyện liên lỉ với Chúa. Cầu nguyện khi vào phòng bệnh, cầu nguyện cho từng bệnh nhân, cầu nguyện cho các ca trở nặng và cầu nguyện cho những người không thể qua khỏi. Cầu nguyện cho các y bác sĩ, cầu nguyện cho có ôxy mỗi khi thấy không còn ôxy dự trữ cho bệnh nhân, cầu nguyện cho bữa ăn ở đây được cải thiện tốt hơn, cầu nguyện cho mọi người được bình an và cầu nguyện cho đại dịch mau chấm dứt.

 

Tạ ơn người  

Cảm ơn tình liên đới của anh chị em trong nhóm như men nồng rượu mới, cùng chia sẻ cho nhau niềm an vui và hy vọng của con cái cùng một Cha trên trời.

Cảm ơn những người đã âm thầm phục vụ để chúng tôi có bữa ăn hằng ngày.

Cảm ơn những người đi thu gom rác và quét dọn khử khuẩn để chúng tôi có môi trường sạch và an toàn để phục vụ và nghỉ ngơi.

Cảm ơn các bác tài đã miệt mài trên những chặng đường khó khăn để chúng tôi có những vật dụng cần thiết và các bệnh nhân có thuốc men máy móc và ôxy để điều trị.

Cảm ơn các y bác sĩ đã vui vẻ đón tiếp chúng tôi và tận tình hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm trong việc phục vụ bệnh nhân.

Mọi người ở đây ngày một thêm thân tình với chúng tôi. Mặc dù chúng tôi không có thời gian để nói chuyện nhiều với nhau, chỉ nói được vài ba câu rồi bắt tay vào việc và chỉ trao đổi về công việc. Nhưng qua cử chỉ, ánh mắt, nụ cười và sự động viên lẫn nhau cùng cố gắng vì bệnh nhân, vì mong muốn đại dịch được mau chấm dứt chúng tôi trở nên thân thiết hơn mỗi ngày.Ở đây mới cảm nhận được sinh tử mong manh biết chừng nào! Ở đây mới biết trong cuộc đời tuy gần mà xa, cách nhau mấy bước chân cũng khó tiến lại để dốc bầu tâm sự. Ở đây mới thấy ngậm ngùi xót xa khi những cuộc ra đi trong âm thầm lặng lẽ không người thân bên cạnh. Ở đây mới thấy bi thương của phận người với ánh mắt vô vọng đau xót khi không thể đến bên cạnh người thân khi phải nhìn họ ra đi trên những băng ca lạnh lẽo chỉ có vài nhân viên y tế mang đi.

 

Sống Niềm Hy Vọng

Ngậm ngùi là thế, đau xót là thế!  Nhưng trong chúng tôi vẫn mang một niềm hy vọng lớn lao, hy vọng vào Chúa là nguồn an ủi nâng đỡ và chữa lành đúng nghĩa.

Hy vọng Chúa xót thương ra tay cứu quê hương đất nước và thế giới khỏi thảm họa diệt vong của đại dịch và những căn bệnh trầm kha trong tâm hồn con người thời nay.

Hy vọng nguồn bình an đích thực của Chúa ở lại trong mọi người.

Hy vọng tình yêu thương lớn lên, lòng quảng đại bác ái lan rộng khắp nơi.

Hy vọng tình Chúa đi vào mọi ngõ ngách của xã hội và hy vọng Chúa có chiếm vị trí cao nhất trong cuộc đời của mỗi con người.

Chúng tôi không tự hào về những việc mình làm, vì nó chẳng đáng là gì so với bao người khác ở đây đã làm, nhưng chúng tôi vui vẻ và cố gắng làm những việc nhỏ nhất với hết cả yêu thương đặt vào đó. Chúng tôi hy vọng hạt giống yêu thương sẽ mọc lên đâm chồi nảy lộc và cho quả ngọn mọi mùa ngay tại nơi này. Nơi mà mọi người ở ngoài nhìn vào thấy e ngại, sợ hãi và lo lắng. Bình an sẽ đến và ở lại với người thiện tâm.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có cơ hội phục vụ Chúa Kitô đau khổ nơi các bệnh nhân COVID-19 ở đây và xin tri ân tất cả mọi người chúng con gặp gỡ làm việc nơi đây. Cảm ơn những lời chia sẻ, động viên, những món quà và cầu nguyện của tất cả mọi người. Hy vọng trong Chúa, chúng ta kiên trì cầu nguyện với niềm tin yêu phó thác mọi sự tốt đẹp sẽ đến. Và xác tín rằng: ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ thấy và ai gõ cửa thì Chúa sẽ mở cho.

💓 Love for you all 💓

 

Cha Giuse Maria Đặng Hữu Tôn, một linh mục Dòng Thừa Sai Đức Tin,

đang dâng lễ cho các thành viên trong Nhóm Thiện Nguyện

làm việc tại Bệnh viện Dã Chiến Tx. Tân Uyên, Bình Dương

 

Tu sĩ Anphong Nguyễn Văn Thảo, SMMR

(Cảm nghiệm tại Trung tâm y tế mới Thị xã Tân Uyên)