12 Hồng y Á châu thuộc Liên Hội đồng giám mục Á châu đã gửi một thư ngỏ cho Đức Hồng y Charles Bo của Myanmar để bày tỏ tình liên đới và chia sẻ đau khổ với các vị lãnh đạo tôn giáo nước này, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với họ.

Hồng Thủy - Vatican News

Các Hồng y viết: “Chúng tôi hiệp nhất với anh em khi anh em hướng dẫn người dân của mình cầu nguyện, cầu xin Chúa cho cuộc xung đột được nhanh chóng giải quyết, để tất cả mọi người có thể nhìn thấy hướng giải quyết, bằng cách lên án bạo lực quân sự đối với dân thường vô tội.”

Các Hồng Y nhắc lại: “Bạo lực không bao giờ là một giải pháp. Nó chỉ làm tăng thêm đau đớn và khổ sở, bạo lực và tàn phá hơn. Chúng tôi chân thành yêu cầu tất cả các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Myanmar hiệp nhất với chúng tôi trong lời cầu nguyện vì hòa bình này, trong lời kêu gọi vì hòa bình và trong việc thực hiện những nỗ lực vì hòa bình."

Kêu gọi đối thoại

Ngỏ lời với các nhà lãnh đạo của cuộc đảo chính quân sự, các Hồng y viết: “Có quá nhiều tức giận, quá nhiều bạo lực, quá nhiều đổ máu, quá nhiều đau khổ và đau đớn đã gây ra cho một cộng đồng yêu chuộng hòa bình chỉ tìm kiếm sự thống nhất, hòa hợp và cơ hội để tiến bộ trong tự do.” Các Hồng y kêu gọi quân đội Myanmar “hãy bắt đầu đối thoại để tìm ra giải pháp, cách thế để tiến lên phía trước. Hình ảnh một nữ tu quỳ gối trên đường phố Yangon và cầu xin buông vũ khí đã khắc sâu trong tâm trí thế giới.”

Hòa bình là có thể

Trong thư các Hồng y khẳng định: “Các Hồng y của Châu Á chúng tôi hiệp nhất trong việc đưa ra lời kêu gọi tha thiết đối với tất cả những người có liên quan: quân đội, các chính trị gia, những người biểu tình, tất cả các nhà lãnh đạo tôn giáo và Giáo hội: hòa bình, hòa bình, hòa bình. Hòa bình là có thể. Hòa bình là cần thiết.”

Cuối thư các Hồng y Á châu viết: “Châu Á là lục địa của hòa bình và hy vọng, của những mối quan hệ gia đình thân tình. Chúng ta là một gia đình. Tất cả chúng tôi muốn giúp anh chị em. Nhưng anh chị em phải bắt đầu làm điều đó tại nhà của anh chị em. Hòa bình là có thể!” (Fides 24/03/2021)

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 44 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org