Với ước mong đón nhận những bạn trẻ có nguyện vọng trở thành Tu sĩ, Linh mục Dòng Thừa Sai Đức Tin, Ban Tuyển Sinh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam tổ chức Chương trình Tuyển sinh ba đợt, với những thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

GRATIA ET GAUDIUM IN FIDE 

Tu Viện Lời Chúa, ngày 05 tháng 03 năm 2024 

THÔNG BÁO 

TÂN BỀ TRÊN GIÁM TỈNH VÀ BAN CỐ VẤN 

TỈNH DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN VIỆT NAM

Nhiệm kỳ: 2024 - 2027 

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Bề trên, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh và toàn thể Anh chị em! 

Theo văn thư bổ nhiệm số Prot. AE 09/21, ký ngày 01/03/2021, nhiệm kỳ Bề trên Giám tỉnh của Cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, M.F. và Ban Cố Vấn Tỉnh Dòng Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2024 đã kết thúc vào ngày 05/03/2024. 

Ngày 10/12/2023, Văn phòng Tỉnh dòng đã nhận được văn thư hướng dẫn lấy phiếu tham khảo bầu chọn Giám tỉnh và Ban Cố Vấn nhiệm kỳ 2024-2027, cùng với 118 phiếu bầu từ Nhà Tổng tại Rôma gửi về. Văn phòng Tỉnh dòng đã tổng hợp được 117 phiếu bầu và gửi tất cả phiếu bầu cùng các biên bản cuộc họp của các cộng đoàn qua Nhà Tổng ngày 09 tháng 01 năm 2024. 

Căn cứ vào Hiến Pháp Dòng Thừa Sai Đức Tin số 174, cha Jesus Dajac, Bề trên Tổng quyền và Ban Tổng Cố vấn đã kiểm tra toàn bộ 117 phiếu bầu của Tỉnh Dòng Việt Nam. Dựa trên kết quả các phiếu bầu này, ngài đã hỏi ý hướng tự do của những anh em có số phiếu tín nhiệm để quyết định bổ nhiệm Bề trên Giám tỉnh và Ban Cố Vấn Tỉnh Dòng Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2027. 

Ngày 05/03/2024, Văn phòng Tỉnh Dòng đã nhận được tất cả các văn thư bổ nhiệm và ủy nhiệm thư để thông báo cho toàn thể Tỉnh Dòng. 

Chúng con rất vui mừng thông báo với quý Đức Cha, quý Bề trên, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em: 

- Tân Giám tỉnh Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2027: 

   Linh mục Phêrô Nguyễn Hùng HảiM.F. 

 

- Ban Cố Vấn: 

 

1. Linh mục Antôn Nguyễn Tiến Hiền, M.F.

2. Linh mục Giuse Vũ Đức Phán, M.F.

3. Linh mục Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F.

4. Linh mục Giuse Trịnh Văn Cung, M.F. 

Thánh Lễ nhận Sứ vụ Bề trên Giám tỉnh và Ban Cố Vấn nhiệm kỳ 2024-2027 sẽ được cử hành vào lúc 16g30, Thứ Tư, ngày 10/04/2024 tại Nhà nguyện Tỉnh Dòng do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế, với sự hiện hiện của cha Jesus Dajac, M.F., Bề trên Tổng Quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin. Chúng con trân trọng thông báo và xin quý vị hiệp lời cầu nguyện cho cha tân Bề trên Giám tỉnh, quý cha tân Cố Vấn và cho Tỉnh Dòng. 

Chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh, tước hiệu của Hội Dòng và nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Nữ Vương những người Tuyên xưng Đức tin ban muôn ơn lành cho sứ vụ của tất cả anh em Thừa Sai Đức Tin. 

 

Ân sủng và Niềm vui trong Đức tin

Lm. Giuse Trịnh Văn Cung, M.F.

Thư ký Tỉnh Dòng

 

VĂN THƯ CÔNG BỐ CỦA CHA NGUYÊN BỀ TRÊN GIÁM TỈNH TÔMA

 

HÌNH ẢNH CHA TÂN BỀ TRÊN GIÁM TỈNH VÀ QUÝ CHA BAN CỐ VẤN

 

Cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh PHÊRÔ NGUYỄN HÙNG HẢI, M.F.

 

Ban Cố Vấn: 

1. Cha Antôn Nguyễn Tiến Hiền, M.F. 

 

2. Cha Giuse Vũ Đức Phán, M.F. 

 

3. Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F. 

 

 

4. Cha Giuse Trịnh Văn Cung, M.F. 

 

Vatican News (17.01.2024) – Sáng thứ Tư ngày 17/1, Đức Thánh Cha có buổi Tiếp kiến chung thứ Tư hằng tuần với bài giáo lý có tựa đề “Dục vọng” trong loạt bài giáo lý về các thói xấu và các nhân đức.

Dòng Thừa Sai Đức Tin, chúng con vui mừng thông báo đến tất cả mọi người,

HỌC BỔNG ĐƯỜNG HY VỌNG

HỌC BỔNG CHO HỌC SINH CẤP III VÀ SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

 

Thưa các Ân nhân và các bạn trẻ thân mến!

Học Bổng ĐƯỜNG HY VỌNG - một dự án tâm huyết và là sự đóng góp của quý vị Ân nhân, do Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam quản lý và điều phối. Chúng tôi xin chân thành tri ân và biết ơn vì những nỗ lực và lòng nhân ái của quý vị Ân nhân, nhờ đó, chúng ta cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng cho các em Học Sinh Cấp III và Sinh Viên vượt qua khó khăn tài chính.

Học bổng này đã và đang trở thành nguồn động viên, định hướng và cơ hội cho những em học sinh và sinh viên khá giỏi, nhưng vẫn phải đối mặt với những khó khăn về tài chính. Mục tiêu của chúng tôi là không phân biệt sắc tộc, tôn giáo hay bất kỳ điều kiện nào khác, mà chúng tôi muốn đưa ra tay giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn hơn, để họ có cơ hội tiếp tục học tập, đến trường một cách dễ dàng hơn.

Học Bổng ĐƯỜNG HY VỌNG sẽ hỗ trợ một phần chi phí, giúp các em tiếp cận môi trường học tập tốt hơn, và tập trung vào việc phát triển khả năng và tiềm năng bản thân. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng những khoản đóng góp quý giá của quý Ân nhân một cách minh bạch và có trách nhiệm, để mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc giúp đỡ các em.

Để đăng ký nhận học bổng, các em học sinh và sinh viên cần thực hiện các bước đơn giản, bao gồm:

Điền đầy đủ thông tin cá nhân và hồ sơ học tập trong Bản Lý Lịch Cá Nhân Và Gia Đình mà chúng tôi sẽ cung cấp ở cuối bài này. Đồng thời, viết một bài luận với sự chân thành nói về đam mê và ước mơ học tập, cũng như giải thích tại sao các em cần được hỗ trợ tài chính.

Đính kèm các giấy tờ chứng minh hoàn cảnh gia đình và tình trạng tài chính (nếu có).

Chúng tôi hân hạnh chào đón các em gia nhập Học Bổng ĐƯỜNG HY VỌNG, và cùng nhau ghi lại những câu chuyện thành công, tạo nên những ngày mai tươi sáng và hạnh phúc cho cộng đồng và đất nước Việt Nam.

Cảm ơn quý vị Ân Nhân vì tình thương và sự đóng góp của mình. Hãy cùng nhau hướng về tương lai với lòng tin và hy vọng. Học Bổng ĐƯỜNG HY VỌNG sẽ mang thông điệp yêu thương và sưởi ấm những con tim đầy triển vọng của người trẻ hôm nay, họ là tương lai của xã hội và Giáo hội.

 

Trân trọng,

Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Đại diện: Lm. Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF

Địa chỉ: 311/14/9 Đường 30/4, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0832.373839 - 0564.979797

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

MỌI ĐÓNG GÓP CHO CHƯƠNG TRÌNH NÀY XIN GỬI ĐẾN:

Tài Khoản Ngân Hàng : Vietcombank – Chi nhánh Bình Dương

Tên tài khoản: Nguyen Bao Huan Chuong

Số Tài Khoản: ‪0281000619696

Nội dung chuyển khoản: Tên – Sđt - Hỗ trợ học bổng

 

BẢN LÝ LỊCH CÁ NHÂN VÀ GIA ĐÌNH: HỌC SINH CẤP III

https://drive.google.com/file/d/1TYAI5AvvQzoUn8lW5KlGOIa_dk0wi9Mh/view?fbclid=IwAR1vs59sjrlnt8UfvcMG0ybP5mOaDA-Bl_kPZzReOcT6PgDqY8-IRZiQDdk&pli=1

BẢN LÝ LỊCH CÁ NHÂN VÀ GIA ĐÌNH: SINH VIÊN

https://drive.google.com/file/d/1TaEc0tYSiY0kJVMgdiwBzb4JhixNKPkm/view?fbclid=IwAR3eEUPyaliSYclnXLI9S-XsRIjC4apg7yFO-CEHWss1kfRXXa-_Rkg8d4Y

 

 

 

Chúng con mong ước ngày càng có nhiều Ân nhân hỗ trợ để Ban Bác Ái chúng con có thể hỗ trợ nhiều em Học sinh – Sinh viên có điều kiện học tập và xây dựng cuộc sống tương lai hơn.

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 226 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org