Vào lúc 19g00 ngày 24/12/2021, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, M.F., đã chủ tế Thánh lễ Vọng Giáng Sinh trước hang đá trong khuôn viên cộng đoàn Tu viện Lời Chúa. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha trong Ban Cố Vấn Tỉnh, quý cha Ban Đào Tạo cùng tất cả anh em trong cộng đoàn Tu viện. Trước đó, mọi người đã cùng tham dự Nghi thức rước kiệu Chúa Hài Đồng vào máng cỏ nơi hang đá để cùng chiêm ngưỡng và thờ lạy Ngài trong bầu không khí linh thiêng và bình an.

Trong bài giảng lễ, cha Giám tỉnh Tôma nhấn mạnh: “Chúng ta sống mầu nhiệm Giáng Sinh là cùng chia sẻ sự sống thần linh với Chúa để mỗi người luôn sẵn sàng hiệp thông với Chúa Giêsu, Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, hầu làm mới mình và mở rộng tâm hồn đón Hài Nhi Giêsu vào ngự trị, đón nhận ân sủng để giải thoát chúng ta khỏi những vướng bận ở đời này và biết làm mới cuộc đời mỗi ngày.”

Cha cũng mời gọi mọi người luôn sống trong tình yêu của Thiên Chúa để cảm nếm được niềm vui và bình an đích thực. Đồng thời, cùng dâng lên Chúa những nỗi lo lắng, bận tâm của cuộc sống và cùng tín thác vào tình yêu nhưng không của Ngài trong mọi biến cố của cuộc đời.

Sau Thánh lễ, thầy đại diện học viện đã bày tỏ tâm tình tri ân và có những lời chúc mừng quý cha và anh em trong cộng đoàn. Sau đó, cha Giám tỉnh Tôma chia sẻ tâm tình vui mừng, hi vọng và cùng chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người.

Vào lúc 7h00 sáng ngày 25/12/2021, cha Bề trên cộng đoàn Tu viện Lời Chúa Phêrô Nguyễn Hùng Hải, M.F., đã chủ sự Thánh lễ Giáng Sinh tại nhà nguyện Học viện.

Trong bài giảng, cha Phêrô đã chia sẻ: Con Thiên Chúa đã sinh hạ và ở cùng con người để dẫn đưa con người đến cùng Thiên Chúa. Bên cạnh đó, cha chủ tế cũng mời gọi mọi người sống khiêm tốn và đơn sơ như Con Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 8h00 trong bầu khí ấm áp và bình an của tình huynh đệ.

 

Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...

Đang Online

We have 137 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org