"Ngôi Lời đã trở nên Người phàm

Và cư ngụ giữa chúng ta." (Ga 1, 1-18)

Mỗi mùa Giáng Sinh về, chúng ta thấy rộn ràng niềm vui hân hoan vì tình yêu Thiên Chúa tỏ bày cho chúng ta, qua Con Một yêu dấu của Ngài, là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta.

Năm nay, thế giới đang phải gánh chịu nhiều âu lo, sợ hãi vì hận thù, chia rẽ, chiến tranh; và hơn nữa nhân loại đang phải đối diện với mối đe dọa nguy hiểm đến sự sống còn bởi đại dịch Covid-19 - đã gây ra bao cảnh chết chóc đau thương, nghèo đói lan tràn, khổ đau chồng chất khổ đau... Những điều đó đang làm cho nhân loại bước đi trong cảnh tăm tối của dòng lịch sử.

Đêm canh thức với tựa đề "HÀI NHI GIÊSU - HOÀNG TỬ BÌNH AN". Chúng ta được nhắc nhớ về cội nguồn, về nơi mình được tạo thành để tất cả chúng ta cùng dâng lời tri ân cảm tạ, yêu mến và kính thờ một vị Thiên Chúa đã sinh ra làm người giữa chúng ta. Chính Ngài sẽ đem lại cho gia đình nhân loại sự bình an, niềm vui và hạnh phúc thật. Bởi, chính Ngài là ÁNH SÁNG soi chiếu vào cảnh tăm tối của dòng lịch sử nhân loại và cuộc đời mỗi người chúng ta.

Mừng biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người cũng là dịp nhắc nhở toàn thể gia đình nhân loại và mỗi người chúng ta sống tâm tình sám hối và hoán cải đời sống. Như lời thiên sứ đã vang lên: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

Chúng ta hãy chiêm ngắm máng cỏ nơi Hài Nhi sinh ra và rồi hãy dành cho Ngài một chỗ xứng đáng trong gia đình chúng ta. Mỗi gia đình hãy là một hang đá tình yêu cho Thiên Chúa ngự.

Xin kính chúc cộng đoàn một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức và một Năm Mới Bình An.

 

Gx. Trung Hòa nơi có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Từ (Chánh xứ) và cha Gioan B. Nguyễn Trọng Vạn, MF thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, đang ngày một thăng tiến về đời sống đức tin cũng như tất cả các lĩnh vực, mở ra một tương lai tươi sáng cho người giáo dân cũng như toàn thể người dân ở đây.

 

Ban Truyền Thông Gx. Trung Hòa, Gp. Vinh

 

Một số Hình Ảnh của Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 6

Ý Chung: Cầu cho những người già cả, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người sống lẻ loi, ngay cả trong các thành phố lớn, có được những cơ hội để gặp gỡ và liên đới .

Ý Truyền Giáo: Cầu cho các chủng sinh và các tập sinh, gặp được những nhà đào tạo sống niềm vui Tin Mừng và chuẩn bị cách khôn ngoan cho sứ mạng của họ.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 56
Cuộc đời của mỗi ...

Đang Online

We have 122 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org