Cha Giuse còn chia sẻ thêm: “Anh em là những người được đức tin Chúa soi dẫn thì đến lượt anh em, anh em cũng hãy mang lấy sự sáng để soi dẫn mọi người đến với Chúa đặc biệt là những người chưa nhận biết Chúa.”

KHỐI DỰ TU, THỈNH SINH VÀ QUÝ THẦY TẬP VIỆN TĨNH TÂM THÁNG 1

Trong tâm tình những ngày cuối năm Âm Lịch, anh em khối Thỉnh Sinh, Dự Tu cùng quý thầy Tập Viện bước vào đợt tĩnh tháng 1 năm 2023 (từ tối 07/1/2023 đến hết ngày 08/1/2023) với lời vang vọng của Thánh Phao-lô: “Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh.....” (1 Tx 5, 16–18).

Đợt tĩnh tâm được bắt đầu bằng giờ chia sẻ Lời Chúa, anh em cùng quý thầy Tập Viện quy tụ với nhau thành nhóm để chia sẻ Lời Chúa và những cảm nghiệm những hồng ân mà Chúa đánh động nơi mỗi anh em.

Sáng sớm ngày Chúa Nhật, anh em cùng quý thầy có phút hồi tâm trong bầu khí thinh lặng và sốt sáng. Cùng nhau nhìn lại chặng đường suốt một năm qua, dù vui hay buồn, nghèo đói hay giàu sang, thành công hay thất bại, hãy hướng đến điều thiện hảo để cùng cất lời tạ ơn Thiên Chúa.

Sau phút hồi tâm, anh em được cha giảng phòng Đaminh Nguyễn Văn Lãm, Gp. Bùi Chu, gặp gỡ và giúp anh em đào sâu chủ đề của đợt tĩnh tâm “Sống Tâm Tình Tạ Ơn Để Củng Cố Sự Hiệp Thông”. Cha chia sẻ: “Tạ ơn” là một đức tính mà mỗi người cần phải có và tập luyện mỗi ngày, mỗi ngày sống của chúng ta phải là những lời tạ ơn liên lỉ. Bên cạnh đó, lời tạ ơn phải biết lan tỏa cùng nhau bởi vì “ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ.” (Mt 18,20). Cha còn chia sẻ về kinh nguyện sống tâm tình tạ ơn qua những cách thức cụ thể như: “Lập tức, luôn luôn, sống niềm vui giây phút hiện tại”; cần xét mình mỗi ngày và “Gói quà” để dâng lên Chúa; thường xuyên sử dụng những lời nguyện vắn tắt. Sau đó, anh em đón nhận bí tích Hoà Giải xin Chúa chữa lành những tổn thương nội tâm trong thời gian vừa qua.

Lúc 10h30, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F., Đặc trách khối Thỉnh sinh, đã chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Chúa Hiển Linh, cùng đồng tế với ngài có cha Giáo tập Giuse Nguyễn Văn Thành, M.F., cha Đaminh Nguyễn Văn Lãm, Gp. Bùi Chu, cha Giuse Maria Đặng Hữu Tôn, M.F., cha Giuse Nguyễn Văn Lượng, M.F, cùng quý Thầy Sáu, quý cô chú trong nhóm Agape, quý thầy Tập viện, anh em Thỉnh Sinh và Dự Tu.

Trong bài giảng lễ, cha Giáo tập Giuse nhắn nhủ: Chúng ta, những người Thừa Sai Đức Tin, cần trở nên “ngôi sao lạ” để mọi người tìm đến với Chúa. Mỗi anh em hãy là một sự tò mò để người khác đi tìm. Cha Giuse còn chia sẻ thêm: “Anh em là những người được đức tin Chúa soi dẫn thì đến lượt anh em, anh em cũng hãy mang lấy sự sáng để soi dẫn mọi người đến với Chúa đặc biệt là những người chưa nhận biết Chúa.”

Sau Thánh lễ, quý cha, quý thấy sáu, quý thầy Tập Viện, anh em Thỉnh Sinh và Dự Tu chụp hình chung với nhau để ghi lại buổi Tĩnh tâm đáng nhớ.

Buổi trưa, anh em có bữa tiệc Tất Niên do các cô chú trong nhóm Agape chuẩn bị. Trong bữa tiệc anh em, quý thầy cùng quý cha đã có những tiếc mục để tiễn đưa năm cũ và chuẩn bị đón chào năm mới.

Buổi chiều anh em và quý thầy Tập Viện đã có buổi giao lưu bóng đã với nhau giúp tăng cường sức khỏe và khăng khít tình huynh đệ.

Buổi tĩnh tâm kết thúc trong niềm vui và bình an nơi mỗi anh em. Tạ ơn Chúa đã mời gọi và huấn luyện để anh em trở thành “ngôi sao lạ” chiếu sáng trong thế giới còn nhiều u tối.

Ban Truyền Thông MF

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Cầu cho các nhà giáo dục: 

Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 74
Người đời thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 73
Những cuộc ghi nhớ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 72
"Và Ngôi Lời đã hoá ...

Đang Online

We have 18 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org