Chúng con mong ước ngày càng có nhiều Ân nhân hỗ trợ để Ban Bác Ái chúng con có thể hỗ trợ nhiều em Học sinh – Sinh viên có điều kiện học tập và xây dựng cuộc sống tương lai hơn.

BAN BÁC ÁI TỈNH DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN VIỆT NAM TRAO 42 HỌC BỔNG “ĐƯỜNG HY VỌNG” CHO CÁC EM SINH VIÊN

Mỗi ngày được đến trường là niềm vui, hạnh phúc và khát vọng của bao học sinh và sinh viên. Thế nhưng, không phải tất cả các em học sinh và sinh viên đều có được sự may mắn đó, nhất là các em học sinh và sinh viên khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn thì ước mơ được đến trường càng mãnh liệt hơn bao giờ hết, các em có khát vọng lớn, muốn vượt lên số phận để thay đổi cuộc đời và sống có ý nghĩa.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế sau đại dịch Covid, thất nghiệp tràn lan đã làm cho nhiều gia đình phải lo lắng khi học kỳ II bắt đầu. Đối với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì họ càng lo lắng nhiều hơn. Nhiều gia đình hiện nay phải đi vay mượn với lãi xuất cao để lo cho con của mình.

Trong thời gian vừa qua, nhiều phụ huynh, quý Cha và quý Sơ đã viết thư ngỏ, gửi danh sách để xin Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam làm cầu nối để quý Ân Nhân giúp đỡ các học sinh và sinh viên khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn có tiền để đóng học phí.

Mong ước của quý phụ huynh, quý Cha và quý Sơ cũng là ước mong và tâm huyết của chúng con, Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi thiết lập chương trình:

HỌC BỔNG ĐƯỜNG HY VỌNG

(Giúp Cho Học Sinh, Sinh Viên Khá Giỏi Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Được Đến Trường)

Chương trình này đã quyên góp và thực hiện từ ngày 30/10 đến ngày 25/12/2022, với mức hỗ trợ dự kiến trong 1 năm cho 1 em học sinh hay sinh viên khá giỏi không phân biệt tôn giáo, sắc tộc như sau:

Học sinh cấp I: 1,500,000 đồng

Học sinh cấp II: 2,500,000 đồng

Học sinh cấp III: 3,500,000 đồng

Sinh viên Cao đẳng, Đại học: 5,000,000 – 12,000,000 đồng.

Tính đến đầu tháng 02.2023 vừa qua, Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã đại diện cho quý Ân nhân để trao Học bổng cho 28 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn – học khá trên cả nước, tổng số tiền hỗ trợ là160,000,000 vnđ; riêng các em học sinh có hoàn cảnh khó khan sẽ được Ban Bác Ái trao sau và có báo cáo chi tiết. (Các em cũng đã viết thư tri ân quý vị Ân nhân)

Vào lúc 20 giờ, ngày 05 tháng 02 năm 2023, cha Giuse Maria Đặng Hữu Tôn. M.F., đồng hành Khối Thỉnh Sinh – Dự Tu đã đại diện cho Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam gặp gỡ và trao học bổng cho 14 anh em sinh viên dự tu thuộc Tỉnh Dòng, tổng số tiền hỗ trợ là 70,000,000vnđ.

Học Bổng ĐƯỜNG HY VỌNG của BAN BÁC ÁI TỈNH DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN VIỆT NAM là tâm huyết và đóng góp của quý vị Ân Nhân và của quý Cha trong Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Học bổng này được Ban Bác Ái Tỉnh Dòng quản lý và điều phối để hỗ trợ một phần chi phí giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nơi các Cộng đoàn, Giáo xứ có các linh mục, tu sĩ Dòng Thừa Sai Đức Tin đang phục vụ được đến trường.

Trong buổi gặp gỡ, các em cũng bày tỏ lòng biết ơn đến quý cha cùng quý ân nhân đã rộng tay nâng đỡ. Sau cùng các em cũng nêu lên lòng quyết tâm trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của quý cha và quý ân nhân.

Chúng con mong ước ngày càng có nhiều Ân nhân hỗ trợ để Ban Bác Ái chúng con có thể hỗ trợ nhiều em Học sinh – Sinh viên có điều kiện học tập và xây dựng cuộc sống tương lai hơn. Đặc biệt, học bổng cũng góp phần ươm mầm ơn gọi cho các bạn trẻ có ý hướng dấn thân theo Chúa trong ơn gọi tu trì, đó cũng chính là những hạt giống tốt đẹp cho Giáo hội và xã hội ngày mai.

Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

 

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 4

“CẦU NGUYỆN CHO VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI NỮ

Chúng ta hãy cầu nguyện để phẩm giá và sự phong phú của những người nữ được nhận biết trong tất cả các nền văn hoá, để không còn sự phân biệt đối xử mà họ là những nạn nhân ở nhiều nơi trên thế giới.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 33 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org