Hiệp cùng Giáo Hội Hoàn Vũ, cách đặc biệt, trong niềm hiệp thông với các anh em Thừa Sai Đức Tin trên toàn thế giới, vào lúc 5h45’, ngày 30/05/2021, cộng đoàn Tu viện Lời Chúa – Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã dâng Thánh lễ mừng kính trọng thể Chúa Ba Ngôi, tước hiệu của Dòng. Cha Bề trên Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có quý cha và tất cả các thành viên trong cộng đoàn.

IMG 9792Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã nói lên tâm tình ngày lễ hôm nay, không phải là ngày lễ bổn mạng của Dòng nhưng là ngày lễ mừng kính “Tước hiệu của Dòng”, là khuôn mẫu mà mỗi thành viên trong Dòng phải chiêm niệm - noi theo và phải được diễn tả bằng đời sống.

Trong bài giảng, khởi đi từ ý niệm “ngôi vị” và “tương quan” trong lối diễn tả thần học về mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, cha Bề trên Giám tỉnh Tôma đã chia sẻ về chiều kích hiệp thông theo khuôn mẫu Ba Ngôi trong đời sống cộng đoàn những người sống đời thánh hiến.

Cử hành Thánh lễ hôm nay, chúng ta không chỉ mừng kính và suy tôn mầu nhiệm cao cả nhất, là trung tâm của toàn bộ đời sống Giáo Hội; mà trong ơn gọi đặc thù của Hội Dòng, mọi thành viên được mời gọi thực hành, diễn tả và làm sống động “tương quan Ba Ngôi” trong chính phong cách sống của mình như Hiến Pháp Dòng số 36 mời gọi: “Chúng ta cử hành cách đặc biệt trọng thể lễ Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, tước hiệu của Dòng chúng ta”, và Đặc Sủng Dòng trong số 25 cũng đã khẳng định: “Nguồn mạch đời thánh hiến của chúng ta chính là nơi mầu nhiệm Đức Kitô và Chúa Ba Ngôi. Trong đức tin, chúng ta tuyên xưng Chúa Cha là Đấng đã sai Chúa Con, nguồn mạch tiên khởi của sứ mạng. Từ Chúa Con, Đức Giêsu Kitô, qua Chúa Thánh Thần mà Ngài gửi đến, chúng ta đón nhận qua Giáo Hội việc tham dự vào sứ mạng vốn là đặc thù của ơn gọi chúng ta. Linh đạo của chúng ta được đóng ấn bởi mầu nhiệm Ba Ngôi Chí Thánh”.

Trong niềm vui mừng ngày lễ Chúa Ba Ngôi, tước hiệu của Dòng, cộng đoàn Tu viện Lời Chúa đã tổ chức hội thao nội bộ trong tinh thần huynh đệ nối kết với chủ đề: “Không có gì có thể tách chúng ta ra khỏi lòng yêu mến của Thiên Chúa nơi Đức Kitô” (Rm 8,39). Ngày hội thao diễn ra với các môn thi đấu: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ và kéo co với sự tham gia của tất cả anh em trong các khối lớp: Thần học, Triết học, Thỉnh sinh và Sinh viên. Ngày mừng lễ Chúa Ba Ngôi đã diễn ra cách tốt đẹp và gặt hái được nhiều ý nghĩa thánh thiêng, giúp các thành viên của cộng đoàn Tu viên Lời Chúa ngày một thăng tiến hơn trong ơn gọi Thừa Sai Đức Tin của mình.

Ban Truyền Thông MFVN

IMG 9784IMG 9807IMG 9811IMG 9814IMG 9825IMG 9957IMG 9982

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 87 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org